Nhắc đến đất nước Nhật Bản chúng ta thường nghĩ ngay đến mỹ danh “đất nước mặt trời mọc”. Và có vẻ như có rất nhiều thứ tại quốc gia này gắng liền với hình ảnh “vầng thái dương” ví dụ như quốc kỳ, màu đỏ của các công trình kiến trúc tiêu biểu, màu son, trang phục của các geisha luôn lấy màu đỏ làm chủ đạo... Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Nhật Bản lại được gọi là đất nước mặt trời mọc chưa?

Khi đánh giá về an ninh trật tự thì Nhật Bản luôn là quốc gia thuộc top đầu thế giới nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn mất cảnh giác khi học tập, sinh sống tại đây. Ở bất cứ xã hội nào cũng đều có nạn trộm cắp hay loại hình tội phạm nào đó và nếu không may bạn có thể trở thành nạn nhân. Dưới đây là 6 tệ nạn ở Nhật mà bạn phải luôn ghi nhớ và cẩn thận khi du học tại quốc gia này.

Theo số liệu điều tra năm 2016, tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng tại Nhật là 84%, tỷ lệ sử dụng thẻ điện tử bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ IC khoảng 66%. Có thể thấy văn hóa tiền mặt tại quốc gia này vẫn “tồn tại vững chắc”. Do đó, một trong những việc cần chú ý khi du học Nhật Bản là có thể sử dụng những loại thẻ tín dụng nào khi sống tại đất nước này. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn địa điểm có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng tại Nhật, cách giải quyết trong trường hợp nếu hết tiền mặt...

Trong báo cáo gần đây của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Nhật Bản xếp 114/144 quốc gia về bất bình đẳng giới. Mặc dù chính phủ nước này đã có những bước đi rõ ràng nhằm phá vỡ những tục lệ về giới, vai trò của hai giới trong một gia đình và trong công sở nhưng vẫn còn không ít những quan điểm “cổ hủ” đã ăn sâu trong lòng xã hội Nhật. Bằng chứng của sự bất bình đẳng ấy là đến thời điểm hiện tại họ còn giữ nhiều luật cấm phụ nữ ở Nhật khá “khó hiểu”.

Mùa đông Nhật Bản không chỉ lạnh lẽo mà nhiều nơi còn có tuyết dày. Việc mặc nhiều trang phục để giữ ấm cơ thể đôi khi khiến bạn thấy nặng nề và chán nản bởi những bộ cánh dày cộm, khó di chuyển và “không hề hợp mốt”. Tuy nhiên, để vừa ấm và vừa thời trang không hề khó, đừng nản chí, chỉ cần nhớ những lưu ý chọn trang phục mùa đông dưới đây thì bạn sẽ luôn là một fashionista thực thụ.

Khi nhắc đến động đất nhiều người nghĩ ngay đến Nhật Bản. Thông thường các trận động đất đều khá nhẹ không gây thiệt hại về người và của, tuy nhiên những trận động đất mạnh có thể đến một cách bất ngờ không ai có thể biết trước được. Cũng vì thế mà ngay từ nhỏ người Nhật đã được dạy những bài học đói phó với động đất để thích nghi với cuộc sống nước họ.

More Articles ...