So với nhiều dân tộc khác trên thế giới, người Nhật rất tôn trọng và tuân thủ giờ giấc. Bởi vì người Nhật rất nghiêm khắc với việc trễ giờ. Xã hội phát triển thì ý niệm về giờ giấc cũng thay đổi để thích ứng với hoàn cảnh mới. Văn hóa đúng giờ không chỉ thể hiện sự tôn trọng người khác mà còn giúp công việc trở nên suôn sẻ và đạt hiệu quả cao hơn.

Tinh thần võ sĩ đạo trong văn hóa Nhật Bản nổi bật như một biểu tượng của sức mạnh và ý chí tuyệt vời khiến bất cứ ai đều nể phục. Mặc dù vị trí của các Samurai đã không còn nữa kể từ khi bị phế đạo nhưng tinh thần thượng võ, lòng dũng cảm và trung thành tuyệt đối của họ thì mãi mãi sẽ được lưu truyền trong văn hóa Nhật Bản.

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng với những món ăn truyền thống thanh đạm. Chính vì thế, nơi đây thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến thưởng thức và cảm nhận. Với các món ăn không quá cầu kỳ nhưng vô cùng dinh dưỡng được các chuyên gia ẩm thực đất nước mặt trời mọc chú trọng là yếu tố làm nên nét đặc trưng riêng của người Nhật.

Giao tiếp và ứng xử là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Nhật. Tuy có cùng nên văn hóa Á Đông nhưng cách giao tiếp cùa người Nhật rất khác so với Việt Nam. Vì thế, việc nắm rõ những điểm đặc trưng trong văn hoá giao tiếp của người Nhật sẽ giúp cho du học sinh tránh những bỡ ngỡ và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây hơn.

Trà đạo đã từng được người Nhật xem như một nghi lễ giúp xua tan mệt mỏi và thanh lọc tâm hồn. Cách thức thưởng trà của người Nhật thật sự rất cuốn hút với những thao tác nhẹ nhàng, cử chỉ khoan thai và phong thái ung dung, tự tại. Vì thế văn hóa trà đạo của Nhật Bản đã trở thành điều mà rất nhiều người muốn tìm hiểu và trải nghiệm.

Không phải tự nhiên mà ẩm thực Nhật Bản lại nổi tiếng khắp thế giới như hiện nay. Chính sự tỉ mỉ trong khâu chế biến và tinh tế trong nghệ thuật trình bày món ăn, đã tạo nên những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Hương vị các món ăn của người Nhật luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tao nhã, đậm đà bản sắc Á Đông.

More Articles ...