Nhật bản là một đất nước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là văn hóa Nhật – một giá trị truyền thống đặc sắc có sức ảnh hưởng không chỉ trong nước mà cả ngoài cộng đồng quốc tế. Ngày nay trong quá trình hội nhập, văn hóa phương Tây tràn ngập mang lại sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến văn hóa Nhật Bản, khiến Nhật Bản từ lâu đã không còn đón tết âm lịch như các nước Châu Á khác. Tuy nhiên tết cổ truyền ở Nhật Bản - Nét văn hóa đặc sắc vẫn luôn giữ gìn được những sắc thái văn hóa đặc trưng của phương Đông.

Các ban có biết người Nhật thường làm gì vào những ngày đông cuối năm hay không? Trong những ngày cuối năm, thời tiết của Nhật Bản thật sự rất lạnh. Nhiều bạn vừa mới đến du học Nhật Bản sẽ không biết nên làm gì vào các ngày này. Tại Nhật Bản, có rất nhiều hoạt động diễn ra cả trong nhà, ngoài trời. Và những ngày cuối năm, người nhật thì thường dành thời gian để quây quần bên trong gia đình, bạn bè. Có nhiều cách để tận hưởng mùa đông tại Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mọi người đều biết đến văn hóa của Nhật Bản, từ trang phục truyền thống kimono cho đến sushi - ẩm thực Nhật Bản tinh tế trong từng món ăn. Nhật Bản đã rất tốt trong việc tuyên truyền văn hóa của đất nước ra toàn thế giới. Và văn hóa của Nhật Bản luôn có nhiều điểm khác lạ, độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc của riêng mình.  Vì điều này mà nhiều bạn khi đến du học Nhật Bản đều khó thích nghi được trong thời gian đầu, thường mất thời gian để làm quen với lối sống, tập quán và văn hóa của người Nhật.

Năm cũ đã sắp hết và năm mới chỉ còn vài ngày nữa thôi. Là một người đến du học Nhật Bản, xin chúc bạn có một năm mới may mắn, vui vẻ và an lành. Đón tết Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động độc đáo. Nhưng thay vào đó, có một số điều bạn cần phải kiêng kị không được làm.

More Articles ...