Mùa mưa ở Nhật thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7, lượng mưa cao nhất rơi vào tháng 6. Khi có mưa lớn thì những thông tin về thiên tai sẽ được phát rất nhiều trên báo đài. Tuy nhiên điều đó khiến cho người dân cảm thấy loạn thông tin. Chính vì vậy từ năm 2019 Nhật Bản đã lập ra 5 thang cấp độ rủi ro thiên tai để cảnh báo khi có mưa lớn.

Trong quá trình du học Nhật Bản, nhiều bạn chọn các công việc làm thêm để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt. Nhưng do có sự khác biệt về văn hóa nên du học sinh vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, vẫn chưa hiểu rõ quy tắc và cách ứng xử tại nơi làm việc. Trong khi đó, văn hóa công sở tại Nhật Bản nhất là đối với nhân viên kinh doanh thì việc đi ăn với đối tác là điều thường gặp. Vậy đâu là những điều cần chú ý vào những lúc như thế, hãy cùng tham khảo một số lời khuyên dưới đây!

Hikikomori có nghĩa đen là rút lui, đây là một hiện tượng xã hội xuất hiện chủ yếu ở giới trẻ. Do phải chịu quá nhiều sức ép, nên họ đã tự cách ly với cuộc sống bên ngoài. Hiện nay đã và đang trở thành vấn đề xã hội của nhiều nước trên thế giới từ các nước Âu Mỹ cho đến các nước châu Á, tuy nhiên nổi bật nhất phải nhắc đến Nhật Bản. 

More Articles ...