Các ban có biết người Nhật thường làm gì vào những ngày đông cuối năm hay không? Trong những ngày cuối năm, thời tiết của Nhật Bản thật sự rất lạnh. Nhiều bạn vừa mới đến du học Nhật Bản sẽ không biết nên làm gì vào các ngày này. Tại Nhật Bản, có rất nhiều hoạt động diễn ra cả trong nhà, ngoài trời. Và những ngày cuối năm, người nhật thì thường dành thời gian để quây quần bên trong gia đình, bạn bè. Có nhiều cách để tận hưởng mùa đông tại Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mọi người đều biết đến văn hóa của Nhật Bản, từ trang phục truyền thống kimono cho đến sushi - ẩm thực Nhật Bản tinh tế trong từng món ăn. Nhật Bản đã rất tốt trong việc tuyên truyền văn hóa của đất nước ra toàn thế giới. Và văn hóa của Nhật Bản luôn có nhiều điểm khác lạ, độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc của riêng mình.  Vì điều này mà nhiều bạn khi đến du học Nhật Bản đều khó thích nghi được trong thời gian đầu, thường mất thời gian để làm quen với lối sống, tập quán và văn hóa của người Nhật.

Năm cũ đã sắp hết và năm mới chỉ còn vài ngày nữa thôi. Là một người đến du học Nhật Bản, xin chúc bạn có một năm mới may mắn, vui vẻ và an lành. Đón tết Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động độc đáo. Nhưng thay vào đó, có một số điều bạn cần phải kiêng kị không được làm.

Theo thống kê, có 25% phụ nữ Nhật Bản sau khi kết hôn bỏ việc, ở nhà làm nội trợ; 75% còn lại vẫn tiếp tục đi làm (toàn thời gian hoặc bán thời gian). Trong khi đó, hầu như các chị em phụ nữ Việt Nam sau khi lấy chồng bên cạnh chăm con, quán xuyến việc nhà vẫn tiếp tục làm việc tại các văn phòng. Nhiều người nhìn vào tình trạng này cho rằng đây là sự áp đặt, gia trưởng, tước đi quyền tự quyết định của phụ nữ Nhật trong xã hội.

Đối với các bạn đang tìm việc tại Nhật, khi đọc thông tin tuyển dụng ngoài thu nhập, nội dung công việc thì 1 mục rất quan trọng cần chú ý đó là số lượng ngày nghỉ phép có lương ở công ty Nhật. Nhưng có 1 thực tế là có rất nhiều người nước ngoài, thậm chí là ngay cả người Nhật cũng không nắm rõ về quy định này. Để đảm bảo quyền lợi của bản thân hãy lưu ý một số điều dưới đây nhé!

More Articles ...