Top 5 Trường Đại Học Tư Có Chi Phí Thấp Tại Mỹ

Thông Tin Trường Tại Mỹ

Tại Mỹ, đa số trường Đại học tư sẽ có chất lượng giảng dạy tốt hơn so với Đại học công, nhưng đi kèm với đó thì mức học phí cao cũng khiến nhiều sinh viên quốc tế phải chùn bước. Sau đây, mình sẽ chia sẻ thông tin top 5 trường đại học tư có chi phí thấp tại Mỹ để bạn tham khảo vào đưa ra quyết định chọn trường cho mình.

Theo nghiên cứu của Đại học California - Los Angeles trên 190.000 sinh viên quốc tế năm nhất, có tới gần 43% du học sinh nói học phí là tiêu chí họ quan tâm hàng đầu khi chọn trường đại học, cao đẳng cộng đồng Mỹ

Danh tiếng của trường sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí du học. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Mỹ thấp hơn so với Úc nhưng học phí lại cao hơn rất nhiều. 

Theo nghiên cứu và tổng hợp thông tin của tờ U.S. News, bình quân mức học phí cho niên học 2015-2016 của một học viện tư rơi vào khoảng 28.946 $, lớn hơn rất nhiều lần so với học phí của học viện công (8.176 $ cho những học viện công trong nước và 18.855 $ cho những học viện công bên ngoài nước). 

Không phải trường Đại học tư nào cũng có học phí đắt đỏ
Không phải trường Đại học tư nào cũng có học phí đắt đỏ

Tuy nhiên, không phải trường Đại học tư nào cũng có học phí đắt đỏ. Dưới đây là tổng hợp top 5 trường đại học tư có chi phí thấp tại Mỹ để bạn tham khảo:

Tên trường Học phí Xếp hạng
Berea College $980 75, National Liberal Arts Colleges
Arkansas Baptist College $7,800 RNP, Regional Colleges (South)
Concordia College $8,59 RNP, Regional Colleges (South)
Blue Mountain College $9,230 23, Regional Colleges (South)
Brigham Young University $4,710 68, National Universities

- Cao đẳng Berea: là trường tư thục được thành lập vào năm 1855 tại Berea, Kentuck. Trường này cũng có các chương trình đào tạo bậc đại học cấp bằng cử nhân ngành nghệ thuật và cử nhân khoa học trong một vài lĩnh vực. Cao đẳng Berea cung cấp những khóa học chuyên ngành chất lượng cao, cấp bằng liên kết về kỹ thuật hợp tác giữa trường đại học Washington-St. Louis và đại học Kentucky và đào tạo giảng viên. 

- Cao đẳng Concordia: là trường nghệ thuật tự do tư thục hệ 4 năm, được thành lập vào năm 1891 tại Moorhead, Minnesota. Trường này cấp bằng cử nhân trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh, sinh học, hóa học, khoa học thí nghiệm lâm sàng, nghiên cứu cổ điển, nghệ thuật sân khấu, thực phẩm/dinh dưỡng học, khoa học máy tính, tiếng Pháp, tiếng Đức, y tế, chăm sóc sức khỏe, quản lý, nghiên cứu toàn cầu. Cao đẳng Concordia cũng tổ chức giảng dạy chương trình dự bị chuyên ngành y khoa, kỹ thuật, luật, nha khoa.

Khuôn viên trường Khuôn viên trường Concordia College
Khuôn viên trường Concordia College

Bộ phận tuyển sinh của các trường đại học thường đánh giá cao những sinh viên quốc tế do tinh thần nỗ lực không ngừng để vươn tới thành công. Vậy nên, hãy tin tưởng vào khả năng của bạn, trau dồi kiến thức và chủ động tìm kiếm thông tin ngôi trường phù hợp với bạn sớm nhất có thể. Hãy tự tin vào bản thân và rồi cơ hội đi du học Mỹ sẽ đến với bạn trong tương lai nhé.