Top những thành phố lý tưởng để du học Mỹ

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Với nền công nghệ phát triển và chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, du học Mỹ là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên trên nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt, các trường đại học ở đây được phân chia khá đa dạng ở các thành phố mang đến nhiều sự lựa chọn. Dưới đây, là những thành phố lý tưởng để du học Mỹ được đánh giá dựa trên số lượng các trường đại học cũng như có mặt tại các thành phố và vị thế kinh tế xã hội phát triển bậc nhất ở “Xứ sở cờ hoa này”.

BOSTON

Boston là thủ phủ của bang Massachusetts. Được thành lập năm 1630, Boston là một trong những thành phố cổ xưa nhất và mang phong cách “văn hóa Mỹ” rất đậm nét. Với nền giáo dục bậc nhất của hơn 50 trường đại học trong đó có thể nói tới Havard University và MIT (Massachusetts Institute Of Technology).

Tại đây, có hơn 250.000 sinh viên theo học tại các trường. Bên cạnh đó, Boston có nền kinh tế chủ yếu là dựa vào giáo dục, y tế, kinh tế tài chính và được gọi với cái tên “Thành phố thân thiện”, “Thành phố giáo dục”.

Thành phố còn nổi tiếng với sự đa dạng về nghệ thuật và văn hoá và các địa điểm tham quan như Bảo tàng mỹ thuật Boston, bảo tàng Museum of Sience, bảo tàng Boston Habor…

Boston-Thành phố cổ xưa nhất mang phong cách Mỹ
Boston - Thành phố cổ xưa nhất mang phong cách Mỹ

NEW YORK

Nhắc đến Mỹ không thể không nhắc tới mảnh đất New York “quả táo lớn” đầy hứa hẹn, có hơn 150 trường đại học và cao đẳng được đặt tại thành phố này. Trong số đó có hơn 10 trường luôn giữ các vị trí cao trong bảng xếp hạng QS như: Cornell University, Columbia University, Binghamton University… Ngoài ra không thể không nói đến hệ thống thư viện New York Public Library lớn nhất nước Mĩ. cùng với đó là môi trường hiện đại, tiên tiến, những đô thị sầm uất và nhộn nhịp nhất thế giới.

NEW YORK-Thành phố không bao giờ ngủ
New York - Thành phố không bao giờ ngủ

CHICAGO

Chicago là thành phố đông dân thứ 3 của Mỹ, nằm trong bang Illinois với khoảng 9.5 triệu người. Chicago là trung tâm đào tạo lớn tại Mỹ với nhiều trường đại học lớn như University of Chicago - đứng thứ 2 top các trường IVY League, Northwestern University và University of Illinois.

Cùng với sự phát triển về nền kinh tế, nền giáo dục cũng đã trở thành trung tâm đào tạo lớn với nhiều trường đại học lớn nằm trong bản xếp hạng 100 của QS Word University Ranking 2016 – 2017, là University of Chicago - đứng thứ 2 top các trường IVY League, Northwestern University và University of Illinois.

Chicago có sự giao thoa giữa các ngành công nghiệp nặng và dịch vụ, và vì vậy nếu bạn đang quan tâm đến các ngành nghề về logistics hay y tế bạn có thể thử vận may của mình ở Chicago.

CHICAGO-Thành phố lộng gió
Chicago - Thành phố lộng gió

SEATTLE

Thành phố Seattle nằm tại phía Tây tiểu bang Washington, vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ, một thành phố có biển, cát, vịnh, nhiều hồ và đồi dốc thoai thoải, Seattle thích hợp cho những sinh viên yêu thiên nhiên. Nơi đây còn có mỹ từ “thành phố hoàn hảo của tầng lớp tri thức mới”.

Nền kinh tế Seattle phát triển khá mạnh mẽ, khu vực này trở thành trung tâm hàng đầu về các hoạt động công nghệ, phần mềm, viễn thông, công nghệ sinh học và công nghệ y học đã thu hút được lượng lớn sinh viên tìm hiểu và theo học tại đây.

SEATTLE-Cây cầu của tương lai
Seattle - Cây cầu của tương lai

PHILADELPHIA

Top những thành phố lý tưởng để du học Mỹ không thể thiếu Philadelphia. Philadelphia nằm giữa hai thành phố lớn New York và Washington DC, được UNESCO công nhận là "Thành phố di sản tại Mỹ". Ở đây, có hơn 10.000 trường đại học và cao đẳng lớn nhỏ, trong số đó không thể nhắc tới trường đại học danh giá University of Pennesylvania - một trong những trương đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ vã cũng là thành viên của nhóm IVY Legue – top các trường đại học hàng đầu và các trường khác như Drexel University, Temple University và La Salle University là niềm mơ ước của nhiều du học sinh.

PHILADELPHIA-Thành phố lịch sử
Philadelphia - Thành phố lịch sử

WASHINGTON DC

Washington, D.C là thủ đô của Hoa Kỳ, trung tâm chính trị quan trọng bậc nhất của Mỹ. Theo thống kê, 29% việc làm tại Washington DC liên quan đến chính phủ liên bang và du lịch là ngành công nghiệp đứng thứ hai ở đây.

Nơi đây có nhiều trường đại học Mỹ nổi tiếng như Đại học George Washington (GW), Đại học Georgetown (GU), Đại học Mỹ (AU), Đại học Công giáo Mỹ (CUA), Đại học Howard, Đại học Gallaudet và Đại học Johns Hopkins…

THỦ ĐÔ WASHINGTON DC
Thủ đô Washigton DC - Nơi có các trường đại học nổi tiếng

DALLAS

Là một thành phố thuộc bang Texas, tỉ lệ đông dân đứng thứ 9 Hoa Kỳ. Dallas được thành lập năm 1841, từng là trung tâm công nghiệp dầu khí và bông vải. Thành phố trẻ này đi đầu và phát triển về giáo dục phổ thông ở Mỹ. Trong top 100 trường trung học có chất lượng nhất Hoa Kỳ thì Dallas có rất nhiều trường như School for the Talented and Gifted được bình chọn là trường tốt nhất. Chi phí du học, sinh hoạt ở đây thấp hơn so với mặt bằng chung của Mỹ.

Với các ngành công nghiệp phát triển như ngân hàng, thương mại, viễn thông, công nghệ máy tinh tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.Vì vậy, Dallas nằm trong những thành phố lý tưởng đáng để du học Mỹ.

DALLAS-Thành phố đẳng cấp thế giới
DALLAS - Thành phố đẳng cấp thế giới

Có quá nhiều địa điểm lựa chọn phù hợp để du học, hi vọng bài viết top những thành phố lý tưởng đáng để du học Mỹ giúp có cái nhìn tổng quát hơn về Mỹ, từ đó chọn được điểm đến cho tương lai của mình.