Tình hình Virus corona và lời khuyên phòng chống Corona dành cho du học sinh Mỹ

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Ngày 30/01/2020, trước tình hình virus corona gây ra, tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, số người nhiễm do nCov gây ra là 539.132 người (27/03/2020). Điều này có nghĩa chủng virus corona có khả năng lây lan và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với thế giới. Hiện tại, các quốc gia trên thế giới đã và đang thực hiện những cách để làm giảm nguy cơ lây lan virus corona, hạn chế đi lại, tránh những nơi đông người, mang khẩu trang đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tại Mỹ, tính đến 8/3 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC), 521 ca nhiễm ở 33 bang và thủ đô Washington và có 21 người tử vong.

Những nguy hiểm do loại virus corona này có thể khiến bạn cảm thấy băn khoăn và lo lắng nếu như bạn đang có kế hoạch việc du học Mỹ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lời khuyên phòng chống corona dành cho du học sinh Mỹ.

Chăm sóc sức khỏe của bản thân

Nếu bạn tiếp xúc với ai hay bản thân có triệu chứng sốt, ho, khó thở hãy nhanh chóng đến báo cho cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi kịp thời đảm bảo cho việc du học của bạn. Nếu đã đến Mỹ để du học, đừng ngần ngại mà hãy đặt lịnh hẹn với các bác sỹ trong thòi gian ngắn nhất. Tại các trường học Mỹ đều có bộ phận hỗ trợ dịch vụ y tế để kết nối bạn với các chuyên gia y tế. Ngoài ra, IDP cũng có thể hỗ trợ cho bạn việc này. 

Hãy đặt lịnh hẹn với các bác sỹ trong thòi gian ngắn nhất
Hãy đặt lịnh hẹn với các bác sỹ trong thòi gian ngắn nhất khi đặt chân đến Mỹ

Một số biện pháp thiết thực để phòng chống virus corona

  • Rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây
  • Tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng để phòng lây nhiễm bệnh.
  • Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. 
  • Duy trì khoảng cách ít nhất 1m giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người có triệu chứng ho, hắt hơi hay bị sốt
  • Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.
  • Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

Chuẩn bị lên đường

Chính phủ Việt Nam cũng như chính phủ Mỹ luôn thường xuyên cập nhập những thông tin về tình hình virus Corona. Nếu như bạn có dự định du học Mỹ tìm hiểu đất nước và con người đừng quên theo dõi tình hình virus corona tại Mỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu bạn đang lo lắng về chính sách hạn chế việc nhập cảnh của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến lịch học tập của bạn thì hãy liên hệ với nhà trường để có những phương án giản quyết kịp thời. Hãy luôn theo dõi để nắm bắt được tình hình phòng chống virus corona tại Mỹ.

Những thay đổi liên quan đến kỳ thi IELTS

Với những diễn biến phức tạp của chủng virus Corona, để đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như hạn chế lây lan dịch bệnh, một số thay đổi liên quan đến kì thi IELTS đã được thông báo. Ở những quốc gia khác trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, lịch trình kì thi IELTS tạm thời sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng có thể sẽ có những thay đổi trong tương lai nếu nhận được yêu cầu từ cơ quan y tế của quốc gia đó. 

Một số thay đổi liên quan đến kì thi IELTS do ảnh hưởng nCov
Một số thay đổi liên quan đến kì thi IELTS do ảnh hưởng nCov

Một số câu hỏi thường gặp về virus corona

Virus corona và những triệu chứng cần biết?

Hay còn gọi là nCov, một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Đây là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Cùng với nCoV, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người. Một số triệu chứng nhận biết bao gồm: sốt, những triệu chứng cúm như ho, đau họng, đau đầu hoặc khó thở.

Khả năng lây lan của Corona

Virus Corona có thể lây lan liên tục từ người sang người. Một số con đường lây lan chủ yếu có thể kể đến:

  • Lây truyền có thể thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh, việc ho, hắt hơi hay bắt tay với người bệnh có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. 
  • Virus cũng có thể lây lan từ việc chạm vào một vật mà người bệnh đã từng chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt. 

Hi vọng những lời khuyên phòng chống corona dành cho du học sinh Mỹ trên giúp cho bạn phần nào yên tâm hơn về sức khỏe cũng như tình hình virus corona cần biết để chuẩn bị cho chuyến du học của mình được đảm bảo hơn.