Tiết Kiệm Chi Phí Khi Đi Du Học Mỹ

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Học phí khi đi du học Mỹ khá đắt đỏ so với những nước khác trên thế giới, chính vì vậy việc tiết kiệm chi phí là điều mà mọi người quan tâm khi cho con em mình du học. Khi chọn đúng đường, đúng hướng đi và có kế hoạch cụ thể, bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều ngay cả theo học ở các trường danh tiếng hàng đầu. Có nhiều phương pháp để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ mà vẫn bảo đảm được chất lượng học tập và chất lượng cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách cơ bản giúp bạn có thể vừa tiết kiệm được tiền vừa có thể hưởng thụ cuộc sống khi du học Mỹ.

Chọn ngành học phù hợp với bản thân

Lựa chọn đúng ngành mà mình yêu thích sẽ đạt được hiệu quả học tập cao nhất. Bên cạnh đó việc lựa chọn những ngôi trường có học phí thấp nhưng đảm bảo được chất lượng là điều cần thiết. Bạn hãy xem nhiều ý kiến từ chuyên gia học tập, bố mẹ hoặc các anh chị đi trước để chọn ra những ngành học thuận lợi nhất trong công việc tương lai của bạn. Hoặc hãy để các chuyên viên tư vấn du học Mỹ hỗ trợ cho bạn chọn trường, ngành phù hợp với năng lực của bạn nhất.

Săn học bổng du học Mỹ

Nếu bạn là một sinh viên giỏi, bạn hoàn toàn có thể săn học bổng có giá trị từ 10% đến 100% của các trường đại học và cao đẳng danh tiếng tại Mỹ. Học bổng sẽ đóng góp 1 phần không nhỏ trong việc giảm thiểu chi phí du học của bạn. Đừng nên bỏ qua những cơ hội rinh học bổng từ nhiều trường mà bạn có khả năng nhận được.

Làm part-time tại trường

các trường đại học, cao đẳng Mỹ, bạn có thể đi làm thêm khoảng 20 giờ/ tuần, lương vào khoảng $8-$10/ giờ tùy thành phố, khu vực sống. Nếu bạn chăm chỉ làm thêm tại trường, các bạn có thể kiếm được 1 khoản tiền nho nhỏ để trang trải các chi phí sinh hoạt riêng của mình.

Sinh Viên Làm Thêm Khi Du Học Mỹ
Sinh Viên Làm Thêm Khi Du Học Mỹ

Tự nấu ăn

Khi du học thì cần một khoản tiền không nhỏ, vì vậy để tiết kiệm chi phí bạn hãy tự thân vận động nấu ăn ở nhà để tiết kiệm. Đơn giản là khi bạn đi ăn ngoài, bạn vừa phải trả tiền cho món ăn và cả tiền típ cho nhân viên phục vụ. Chính vì thế, bạn nên tập cách nấu ăn để tiết kiệm chi phí nhé.

Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng

Khi học tập tại Mỹ thì bạn nên thuê nhà ở gần trường, vừa tiết kiệm được chi phí đi lại, vừa tham gia học tập tại trường dễ dàng hơn. Hoặc nếu ở xa trường thì bạn nên sử dụng phương tiện công cộng như: Xe bus, tàu điện ngầm... sẽ rất rẻ. Việc bạn di chuyển bằng các phương tiện công cộng sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều dân bản xứ để dễ dàng hòa nhập với cộng đồng mới. Vừa rẻ vừa học được cách sống phương Tây, bạn sẽ tha hồ trò chuyện bằng ngoại ngữ với mọi người. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư cho mình một chiếc xe đạp thể thao để đến những địa điểm gần nơi bạn ở.

Dùng hàng giảm giá

Các siêu thị ở Mỹ thường có những chương trình giảm giá 10-25%. Không những vậy, có những cửa hàng bán đồ rẻ như Goodwill hay 1 Dollard Store với giá rẻ hơn những nơi khác. Tha hồ sắm cho mình những đồ dùng học tập và quần áo mà không lo nhiều về giá cả.

Sử dụng Internet để gọi điện

Việc liên lạc với người thân hoặc bạn bè là điều cần thiết cho du học sinh khi đi xa nhà. Hiện có rất nhiều phần mềm gọi điện thoại miễn phí trên các mạng xã hội. Các ứng dụng như Skype, Viber,... Sẽ giúp bạn kết nối với người thân tại Việt Nam mà không tốn nhiều chi phí. Bạn chỉ cần đầu tư mạng internet tốt thì bạn tha hồ trò chuyện mà không lo quá nhiều về chi phí.

Việc du học sẽ tốn rất nhiều chi phí cho gia đình cũng như bản thân, chính vì thế bạn nên tự tìm kiếm một khoản thu nhập riêng để tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ. Bài toán chi phí này sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy tư trăn trở trong giai đoạn du học Mỹ. Hãy áp dụng những cách trên để tiết kiệm, cố gắng vì một tương lai tươi đẹp hơn bạn nhé!