Lộ Trình Chinh Phục Giấc Mơ Du Học Mỹ

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Du học Mỹ luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của đông đảo sinh viên trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy làm thế nào để có được tấm vé du học Mỹ. Ngay sau đây, mình sẽ chia sẻ tới bạn lộ trình để chinh phục giấc mơ du học Mỹ nhé.

Nếu bạn đang nuôi ước mơ du học Mỹ, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ những điều kiện dưới đây:

Duy trì điểm học tập tại lớp trên 7.5

Các trường đại học hàng đầu của Mỹ sẽ đánh giá trình độ của bạn thông qua bảng điểm học tập. Vậy nên, để thành công trong việc xin học bổng du học Mỹ thì điểm trung bình các môn học tại lớp của bạn phải đạt trên 7.5. Bên cạnh đó, các em học sinh nên tích cực tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia hay tham gia nghiên cứu, trợ giảng để nâng cao bảng thành tích cá nhân.

Gây ấn tượng qua các hoạt động ngoại khóa nổi bật

Để gây được sự chú ý cho Viên Chức Lãnh Sự, bạn cần có cho mình những thành tích nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa. Hãy bắt đầu với vai trò là thành viên trong một câu lạc bộ về thể thao, âm nhạc hay xã hội. Khi đã có kinh nghiệm, các bạn có thể đứng ra lên ý tưởng cho dự án mới để rèn luyện sự tự tin cũng như phát triển khả năng lãnh đạo của mình.

 

Gây ấn tượng với các hoạt động ngoại khóa
Gây ấn tượng với các hoạt động ngoại khóa

Điều kiện IELTS - TOEFL – SAT để chinh phục giấc mơ du học Mỹ

Mỗi trường đại học trong hệ thống các trường đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu mức điểm TOEFL - IELTS  - SAT khác nhau. Với những trường thuộc top 100 thì  bạn cần đạt ít nhất 100 TOEFL và 2000 SAT. Còn với các trường đại học công lập bậc trung thì chỉ cần đạt điểm từ 70 đến 80 TOEFL. Các bạn nên đặt mục tiêu luyện IELTS - TOEFL – SAT phù hợp để phấn đấu trong lộ trình chinh phục giấc mơ du học Mỹ.

Chọn trường và hoàn thiện hồ sơ

Một bộ hồ sơ hoàn thiện bao gồm: đơn xin nhập học, bảng điểm cấp 3 (nếu là hồ sơ du học đại học), bài luận, điểm các kỳ thi chuẩn hóa, thư giới thiệu, hồ sơ về tài chính, lệ phí nộp hồ sơ và các tài liệu bổ trợ. Với các yêu cầu trên, thì học sinh cần hai tháng để hoàn tất bộ hồ sơ của mình.

Trong mỗi bộ hồ sơ, bài luận là yếu tố quan trọng nên được chú ý nhiều nhất. Bài luận không cần phải quá độc đáo chỉ cần bạn thể hiện trong đó là sự tư duy có chiều sâu về cuộc sống, thế giới xung quanh. Cùng với đó, bài luận phải có cách hành văn chân thành và thoải mái để gây ấn tượng đối với các trường bạn nộp hồ sơ.

Xin Visa và chuẩn bị nhập học:

Nếu muốn được cấp Visa du học Mỹ, các bạn phải đáp ứng  đủ ba điều kiện sau:

  1. Bạn là một người học sinh thực thụ và không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư trái phép vào Mỹ.
  2. Bạn có khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập của mình.
  3. Xác định được mục đích quay về nước sau khi kết thúc thời gian học tập.

 

Xin Visa là công việc thiết yếu để đi du học Mỹ
Xin Visa là công việc thiết yếu để đi du học Mỹ

Đối với hành lý mang theo, bạn nên chuẩn bị quần áo vừa đủ, áo ấm cùng đồ dùng cá nhân. Về thực phẩm, bạn chỉ nên mang theo những thực phẩm khô và mì gói.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc triển khai lộ trình ôn tập cho bản thân, bạn hãy liên lạc cho các công ty tư vấn du học mỹ uy tín để được họ hướng dẫn và giải đáp nhé.