Học Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ Với Chi Phí Tiết Kiệm

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam và để có tấm bằng Đại học Mỹ mang tầm quốc tế là điều mà tất cả học sinh đều mong muốn. Theo báo cáo năm 2016 – 2017, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ lên tới hơn 22.000 sinh viên và đứng thứ 6 so với tất cả các khu vực khác. Trong hơn 22.000 du học sinh, lựa chọn du học cao đẳng cộng đồng Mỹ đang chiếm gần 45% trong tổng số số đó.

Hơn 50% sinh viên bản xứ tại Mỹ lựa chọn học cao đẳng cộng đồng để học tập. Vậy đâu là lý do chính? Hãy cùng cổng thông tin du học tìm hiểu những lợi ích khi lựa chọn du học cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Tiết kiệm chi phí so với học Đại học

Lợi thế lớn nhất khi học tập tại cao đẳng cộng đồng Mỹ đó là chi phí rẻ hơn so với các chương trình học tập khác. Học phí tại trường rẻ hơn nhiều so với học liên tiếp 4 năm Đại học. Sinh viên có thể học 2 năm cao đẳng, sau đó chuyển tiếp học 2 năm Đại học, như vậy sau 4 năm sinh viên vẫn có bằng Đại học không khác gì sinh viên học 4 năm Đại học. Hiện tại học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ khoảng 8.000 USD - 15.000 USD/ năm, trong khi đó học phí học Đại học khoảng 15.000 USD đến 60.000 USD/ năm tùy vào từng trường.

Chọn du học cao đẳng cộng đồng là một con đường an toàn dành cho các du học sinh có học lực trung bình, muốn học tập tại môi trường tiên tiến và chỉ cần trả một khoản tiền chấp nhận được; hoặc đối với những gia đình có tài chính không đủ mạnh thì du học cao đẳng cộng đồng chính là lựa chọn không thể tốt hơn. Hoặc chương trình du học Mỹ lớp 11 tại Mỹ với chương trình kép, sau 20 tuổi bạn có 3 tấm bằng Mỹ trên tay, bằng tốt nghiệp THPT, bằng cao đẳng cộng đồng và bằng Đại học.

Du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng
Du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng

Dễ dàng chuyển tiếp Đại học

Phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ đều cam kết cho sinh viên chuyển tiếp Đại học sau khi học xong 2 năm cao đẳng. Sinh viên được phép chuyển tín chỉ cao đẳng sang Đại học, như vậy sau khi học tiếp 2 năm Đại học thì bạn vẫn có tấm bằng cử nhân. Tuy nhiên vẫn còn một số trường chỉ cho phép chuyển tiếp một số ngành học nhất định, vì vậy khi chọn ngành học bạn phải chú ý để có thể chuyển tiếp Đại học nhé.

Không bắt buộc yêu cầu ngoại ngữ

Phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ không yêu cầu đầu vào bằng các chứng chỉ TOEFL/SAT vì vậy các bạn sẽ dễ dàng nhập học các trường này. Hiện nay, hầu hết các trường đều cung cấp nhiều chương trình dạy tiếng Anh chuyên sâu cho du học sinh để được đào tạo tiếng Anh cùng với chương trình cao đẳng song song.

Lớp học nhỏ, dễ dàng hỗ trợ sinh viên

Quy mô học viên tại các trường cao đẳng cộng đồng khoảng 15 – 20 học viên/lớp. Nhờ vậy học viên sẽ được hỗ trợ cụ thể hơn, sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức mới với lượng nhiều hơn. Hòa nhập với môi trường mới cũng là điều khiến nhiều sinh viên quan tâm, do vậy, ban quản lý của nhà trường luôn tạo điều kiện và cơ hội để sinh viên dễ dàng hòa nhập với bạn bè và môi trường sống mới.

Hãy lựa chọn cho mình một con đường học tập đúng đắn, thành công sẽ đến với bạn. Hãy thử sức mình ngay hôm nay với chương trình học chương trình cao đẳng cộng đồng tại Mỹ.