Hình xăm có ảnh hưởng đến du học Mỹ của bạn?

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Có nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có ý định du học Mỹ, nhưng trên cơ thể lại có hình xăm. Liệu hình xăm có ảnh hưởng đến du học Mỹ của bạn? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hạn chế của việc xăm mình

Khi văn hóa ngày càng một phát triển và có xu hướng hội nhập vào các quốc gia thì hình xăm đã trở thành một xu hướng của giới trẻ. Có tới hơn 40% người dân Mỹ sỡ hữu ít nhất một hình xăm trên người. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ không khuyến khích người dân xăm hình. Bởi người ta cho rằng, đó là các hoạt động tổ chức xã hội ngầm, tù tội hay thể hiện bạn là một người hung bạo… thì mới có hình xăm. Thêm vào đó hình xăm được liệt vào một trong những bệnh da liễu ngoài da. Khi khám sức khỏe y tế tại Mỹ bác sĩ sẽ khó chứng nhận cho bạn một sức khỏe tốt. Gần như việc nhập cảnh du học tại Mỹ của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu bạn sở hữu hình xăm trên người.

Hằng năm, chình phủ Mỹ vẫn có những chiến dịch xóa xăm miễn phí để giúp những tù nhân hòa nhập với cộng đồng.

Chính vì thế việc xăm hình vẫn được kiểm soát chặt chẽ nhất là đối với những người từ nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ. Nếu như bạn đi phỏng vấn vào trường đại học hoặc công ty tại Mỹ nếu để lộ hình xăm chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt – đây là một trong những điều bạn nên cẩn trọng hết sức.

Nếu như bạn đi phỏng vấn vào trường đại học hoặc công ty tại Mỹ nếu để lộ hình xăm chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt
 Nếu để lộ hình xăm lúc phỏng vấn thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt

Nếu như bạn đang có kế hoạch du học Mỹ trong tương lai thì bạn không nên xăm hình bởi việc xin và cấp hồ sơ visa sẽ trở nên khó khăn hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một hình xăm nhỏ, hình xăm chữ hay một hình tattoo tại những chỗ kín đáo thì bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ với những hình xăm lớn và lộ ra ngoài như ở bàn tay, cổ hay mặt thì hãy nên xóa trước khi muốn đi du học nhé!

Xăm mình có được du học Mỹ hay không?

Hình xăm có ảnh hưởng đến du học Mỹ của bạn hay không đó chắc là câu hỏi của khá nhiều người, đặc biệt là những bạn đã có hình xăm. Trong những năm trở lại gần đây, luật pháp nhập cảnh Mỹ được nới lỏng hơn. Nếu bạn sở hữu hình xăm nhỏ hoặc những vị trí kín đáo, dễ che giấu được thì vẫn có thể du học Mỹ. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên xóa hình xăm vĩnh viễn để an tâm hơn khi nhập cảnh cũng như sinh sống và du học Mỹ.

Bạn nên xóa hình xăm vĩnh viễn để an tâm hơn khi nhập cảnh
Bạn nên xóa hình xăm vĩnh viễn để dễ dàng nhập cảnh

Nếu như bạn muốn nhập cảnh vào nước Mỹ thì sẽ phải trải qua một sự kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Hay việc bạn đi phỏng vấn vào một trường đại học, một công ty ở nước Mỹ mà không may lộ diện hình xăm hoặc hình xăm lớn thì bạn có đủ khả năng và năng lực như thế nào đi chăng nữa thì khả năng bị đánh trượt vẫn rất lớn.

Trong chúng ta, hình xăm khẳng định cá tính, ghi dấu những điều ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời và không ai cấm các bạn xăm mình. Hầu hết, trên các wedsite tuyển sinh đều không đưa ra điều kiện du học sinh có hình xăm hay không. Tuy nhiên, những vấn đề hình xăm có ảnh hưởng đến du học Mỹ và khiến hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ của bạn khó khăn hơn. Bạn hãy cân nhắc về việc xăm mình nếu có ý định du học Mỹ nhé!