Du học sinh phải làm thế nào khi thất lạc hành lý tại sân bay Mỹ?

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Sau khi chọn thành phố, trường học lý tưởng để du học Mỹ thì Việc thất lạc hành lý là điều không ai mong muốn trong chuyến đi của mình. Nếu sự việc xảy ra sẽ tốn thời gian, công sức và chi phí tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu làm thế nào khi thất lạc hành lý tại sân bay Mỹ để xử lý tình huống không mong muốn này một cách nhanh chóng. 

 Cách xử lý khi biết hành lý bị thất lạc:

Việc thất lạc hành lý trong quá trình xuất nhập cảnh tại Mỹ là điều không một du học sinh nào mong muốn. Nếu bạn mãi không thấy hành lý của mình trên băng chuyền mà hành khách khác trên chuyến bay đã lấy hết thì rất có khả năng hành lý của bạn đã bị thất lạc. Vậy làm thế nào khi thất lạc hành lý tại sân bay Mỹ? Điều đầu tiên bạn làm là phải báo ngay với hãng hàng không tại các quầy dịch vụ hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin về hành lý (Lost and Found Center) tại sân bay để được hỗ trợ tìm kiếm và làm các thủ tục giấy tờ cần thiết. Hãng hàng không có thể yêu cầu bạn kê khai những vật dụng, đồ đạc bên trong hành lý.

Quầy tiếp nhận thông tin về hành lý bị thất lạc (Lost and Found Center)
Quầy tiếp nhận thông tin về hành lý bị thất lạc (Lost and Found Center)

Đối với hành lý được tìm thấy:

Hãng hàng không sẽ thông báo cho bạn qua các thông tin liên lạc mà bạn cung cấp thông tin trước đó. Nhân viên hàng không sẽ có trách nhiệm thay bạn kiểm tra hải quan và gửi về tận nơi mà bạn yêu cầu

Đối với hành lý bị thất lạc:

Hãng hàng không sẽ liên lạc với bạn mỗi ngày để cung cấp thông tin về hành lý bị thất lạc. Nếu hành lý vẫn không thể tìm thấy trong 30 ngày thì hãng sẽ hỗ trợ bồi thường. Việc bồi thường sẽ được giải quyết từ 30-45 ngày kể từ khi nhập cảnh. Khi đó, đại diện các hãng hàng không sẽ liên lạc trao đổi với bạn để giải quyết và trao đổi về số tiền bồi thường.

Đối với hành lý bị bỏ quên hoặc lấy nhầm:

Nếu bạn đã qua cửa hải quan mà bỏ quên hành lý thì hãy liên hệ với các nhân viên của hãng và mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục nhận lại hành lý. Nếu trong trường hợp bạn lấy nhầm hành lý, hãy lập tức trở lại sân bay và thông báo cho các nhân viên của hãng hàng không để giải quyết kịp thời.

Đính thẻ tên hoặc những ký hiệu mà bạn đánh đấu lên vali ký gửi
Đính thẻ tên hoặc những ký hiệu mà bạn đánh đấu lên vali ký gửi

Những điều bạn nên biết để tránh thất lạc hành lý tại sân bay Mỹ:

Bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Bạn không nên bỏ những tài sản có giá trị như vàng, điện thoại, máy tính, laptop…. Những tài sản có giá trị lớn bạn nên hạn chế mang theo hoặc để trong hành lý xách tay.
  • Bạn hãy đính thẻ tên hoặc những ký hiệu mà bạn đánh đấu lên vali ký gửi như tên, số điện thoại, địa chỉ của bạn để dễ dàng nhận biết và tránh bị thất lạc hành lý tại sân bay Mỹ.
  • Để chắc chắn khi đóng gói hành lý bạn bên chụp lại bên trong và bên ngoài. Ghi nhớ những đồ vật mà bạn mang theo trong chuyến đi du học Mỹ hay nghỉ dưỡng để khi bị thất lạc bạn cũng dễ dàng kê khai cho các hãng hàng không.
  • Giữ tất cả các giấy tờ khi làm thủ tục bay như vé máy bay, thẻ hành lý…. Nếu trong trường hợp thất lạc hành lý thì những giấy tờ này sẽ trở nên vô cùng quan trọng.

Trên đây là những chia sẽ cho du học sinh phải làm thế nào khi hành lý bị thất lạc sân bay tại Mỹ. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh Mỹ trong trường hợp xảy ra. Và điều quan trọng nhất hãy bình bĩnh để xử lý tình huống một cách khoa học nhé!