Du Học Mỹ: Vừa Học Vừa Làm Để Tiết Kiệm Chi Phí

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Với hệ thống giáo dục đứng hàng đầu thế giới, nước Mỹ luôn là lựa chọn được ưu tiên số một đối với các bạn học sinh - sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đi cùng với chất lượng giảng dạy thì phí sinh hoạt, học tập ở đây cũng rất đắt đỏ. Để có thể chi trả cho những chi phí đó thì du học Mỹ vừa học vừa làm là cách tốt nhất để các bạn vừa được học trong một trường tốt nhất lại kiếm thêm thu nhập cho mình.

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tân tiến với môi trường học tập cho đến cơ sở vật chất, nguồn lực giảng viên, tất cả đều được đánh giá là tốt cho học sinh. 

Nước Mỹ luôn là lựa chọn được ưu tiên số một đối với các bạn học sinh sinh viên quốc tế
Nước Mỹ luôn là lựa chọn được ưu tiên số một đối với các bạn học sinh sinh viên quốc tế

Cũng chính vì điều đó mà rất nhiều những du học sinh quốc tế đều mong muốn được du học tại đất nước này để có thể tiếp thu được những kiến thức hữu ích đồng thời cơ hội tìm việc làm ở đây cũng rất cao khiến sinh viên có thêm động lực để đi du học.

Du học Mỹ vừa học vừa làm

Để có thể giảm thiểu tối đa chi phí cần bỏ ra cho quá trình đi du học Mỹ, các du học sinh cần vừa học và vừa dành thời gian để làm việc. Tiền làm thêm sẽ được dùng cho những khoản chi phí về dụng cụ học tập hay những khoản tiền cần thiết khác.

Du học Mỹ vừa học vừa làm đang trở thành xu hướng chung, mang lại nhiều thuận lợi về tài chính cho ước mơ của nhiều du học sinh, nhất là đối với những bạn sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, du học sinh còn có khá nhiều chế độ học bổng hấp dẫn từ bán phần cho đến toàn phần. Tuy nhiên, không phải bất kỳ sinh viên nào cũng có cơ hội dễ dàng săn cho mình học bổng toàn phần.

Việc lựa chọn cách thức vừa học, vừa làm thêm ngoài giờ đang là giải pháp hữu ích nhất cũng như mang đến hiệu quả cao nhất. Điều đầu tiên, nó mang đến cho du học sinh thêm một ít nguồn thu nhập để chi tiêu trong cuộc sống. Ngoài ra, việc đi làm thêm như vậy sẽ giúp những học sinh có thể cọ xát với thực tế và tiếp thu tích lũy được nhiều kinh nghiệm. 

Vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí
Vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ

Tuy nhiên, quy định pháp luật của Mỹ là điều mà du học sinh cần phải lưu ý. Mỗi học sinh chỉ được làm tối đa là 20 giờ/tuần trong khuôn viên trường và phải do cơ quan nhập cảnh và cư trú Hoa Kỳ quyết định. Du học sinh khi du học tại Mỹ sẽ được giúp đỡ để tìm được những công việc bán thời gian phù hợp nhất với mức thời gian làm thêm quy định.

Như vậy, du học Mỹ vừa học vừa làm mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho du học sinh. Nếu bạn biết cách du học thì chi phí du học Mỹ sẽ không quá đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác.