Du học Mỹ nên chọn phương tiện nào để di chuyển?

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Trước khi lên đường du học, bạn cần tìm hiểu đất nước và con người Mỹ. Trong đó, vấn đề giao thông cũng khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Mỹ có mạng lưới giao thông rất phức tạp nên gây khó khăn cho nhiều du học sinh Mỹ. Vì vậy, việc chọn lựa phương tiện giao thông phù hợp cho việc đi lại tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình. Hãy tìm hiểu du học Mỹ nên chọn phương tiện nào để di chuyển nhé!

Xe đạp

Nếu bạn đang thắc mắc du học Mỹ nên chọn phương tiện nào để di chuyển thì xe đạp là phương tiện khá phổ biến tại Mỹ. Bạn có thể dễ dàng sỡ hữu một chiếc xe đạp vì giá khá rẻ. Nếu bạn ở trong ký túc xá hoặc nhà trọ gần trường thì đây là phương tiện lý tưởng nhất để bạn có thể dễ dàng di chuyển từ nhà tới trường, di chuyển đến các cửa hàng, siêu thị và di chuyển trong khuôn viên trường. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tham quan hay dạo chơi ngắm cảnh bằng một chiếc xe đạp. Đi xe đạp không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, tăng cường sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tham quan hay dạo chơi ngắm cảnh bằng một chiếc xe đạp
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tham quan hay dạo chơi ngắm cảnh bằng một chiếc xe đạp

Ở một số Bang của Mỹ bắt buộc khi điều khiển xe đạp phải đội nón bảo hiểm. Bạn nên chấp hành và tìm hiểu những quy định của pháp luật Mỹ nhé!

Xe buýt

Xe buýt là phương tiện di chuyển hiệu quả và tiện lợi được nhiều sinh viên ưa chuộng bởi chi phí rẻ mà có thể đi một chặn đường dài. Nếu bạn theo học tại các thành phố lớn thì hệ thống xe buýt rộng rãi, nhiều xe di chuyển liên tục. Ngược lại nếu bạn ở vùng ngoại ô thì xe buýt sẽ không chạy thường xuyên. Do vậy, bạn nên dự phòng cho mình một phương tiện để di chuyển nếu không bắt được xe buýt.

Xe buýt là phương tiện di chuyển hiệu quả và tiện lợi vì chi phí rẻ
Xe buýt là phương tiện di chuyển hiệu quả và tiện lợi vì chi phí rẻ

Một số lưu ý khi đi xe buýt:

  • Hầu hết các hệ thống xe buýt ở Mỹ đã cung cấp các ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép các bạn theo dõi lịch trình hoạt động.
  • Xe buýt không dừng ở tất cả các trạm mà chỉ dừng khi có người xuống xe hoặc có người lên xe, vì thế nếu bạn cần bắt xe buýt thì phải thông báo tài xế.
  • Bạn không thể đổi tiền lẻ khi đi xe buýt, vì thế bạn cần chuẩn bị chính xác số tiền cần trả trước khi lên xe. Nếu bạn đi xe buýt thường xuyên, bạn nên mua vé tháng để tiết kiệm chi phí du học Mỹ.

Xe lửa và tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phương tiện bạn dễ dàng tìm thấy khi du học Mỹ tại các thành phố lớn như Boston, New York, Chicago…Tàu điện có thể chạy trên mặt đất, dưới mặt đất hoặc cả hai. Chúng được gọi khác nhau tùy theo thành phố, như metro, subway, rapid transit và light rail. Di chuyển bằng tàu điện nhanh hơn xe buýt, nhưng chúng chỉ có một vài trạm dừng. Tàu điện hoạt động thường xuyên hơn xe buýt và lâu hơn

Đa số hệ thống tàu điện sử dụng cách thanh toán phí bằng thẻ hoặc xu. Có máy tự động giúp bạn trả bằng thẻ, cũng như là những người thu ngân giúp bạn đổi tiền. Cước phí tùy vào thời điểm trong ngày và chiều dài đoạn đường bạn đi.

Taxi

Taxi là phương tiện nghe có vẻ khá sang chảnh đối với du học sinh tại đây. Hãy kiểm tra đầy đủ giấy tờ trước khi lên xe và đảm bảo đồng hồ tình tiền đang chạy. Đừng bao giờ lên một chiếc taxi khi tài xế yêu cầu bạn phải trả thêm khoản phí nào đó. Bởi những khoản này không có trong dịch vụ của các công ty taxi.

Taxi là phương tiện khá sang chảnh với du học sinh Mỹ
Taxi là phương tiện khá sang chảnh với du học sinh Mỹ

Uber là dịch vụ rẻ hơn taxi. Để sử dụng được dịch vụ này, bạn phải nhập vị trí bắt đầu và kết thúc của mình trong ứng dụng của điện thoại thông minh. Sau đó có một tài xế đến đón bạn tới nơi bạn muốn mà lại tiết kiệm rất nhiều so với đi taxi.

Xe riêng

Dù khá thuận tiện, nhưng ô-tô rất mắc và gây tiêu hao tài chính lớn khi bạn sử dụng thường xuyên. Trong một số thành phố, thật khó để tìm bãi đậu xe, và chỗ đậu cũng rất giới hạn. Bạn nên xem xét thật cẩn thận trước khi mua xe. Bạn cần phải có bằng lái xe, vì có nó, bạn không những được lái mà còn có thể mua xe riêng. Mỗi bang phát hành bằng lái xe riêng, mặc dù bạn có thể lái xe đi đến bất kỳ bang nào với bằng lái do bang khác cấp.

Có khá nhiều thắc mắc khi du học Mỹ nên lựa chọn phương tiện nào để di chuyển? Qua bài viết trên các bạn du học sinh Mỹ nên chọn cho mình những phương tiện phù hợp với bản thân nhé!