Du Học Mỹ Lớp 11 Và Những Thủ Tục Cần Biết

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Du học Mỹ lớp 11 là thời điểm thích hợp nhất vì đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạn dễ dàng bước vào Đại học ở nước Mỹ khi đã hoàn tất tối thiểu 2 năm cuối của chương trình Trung học. 

Việc bạn học tập tại nước ngoài khi còn ở bậc Trung học là điều kiện thuận lợi bởi bạn được làm quen với môi trường và phương pháp học tập mới. Sau này, khi học lên đại học, bạn sẽ không còn bị lúng túng hay gặp khó khăn trong việc tiếp thu như những bạn qua học sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Ngoài ra, bạn còn có được khoảng thời gian để trang bị cho mình vốn kiến thức Anh ngữ giúp bạn dễ dàng tiếp thu các kiến thức trong chương trình Đại học. 

Thực tế, hồ sơ xin visa du học Mỹ được người thân bên Mỹ bảo trợ tài chính thì tỉ lệ thành công sẽ không cao bằng việc gia đình bạn tại Việt Nam đứng ra bảo trợ. Lý do ở đây đó là khó thuyết phục người phỏng vấn để họ tin rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học bởi nếu có người nhà ở Mỹ thì khả năng định cư của bạn sau khi hoàn thành xong chương trình đại học là khá cao.

Du học Mỹ lớp 11 và những điều cần biết
Du học Mỹ lớp 11 và những điều cần biết

Khi làm hồ sơ du học Mỹ, bạn cần có những điều kiện sau:

- Điểm trung bình học bạ tối thiểu 6.5

- Trình độ Anh văn nghe và nói khá tốt

- Học sinh phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng về việc học tập cũng như những lý do để quay trở về Việt Nam.

- Người thân bên Mỹ của bạn phải đưa ra những giấy tờ chứng minh thu nhập đủ để trang trải sinh hoạt phí và học phí cho bạn trong suốt quá trình học ( Trường hợp người thân bên Mỹ là người bảo trợ tài chính cho bạn)

- Người thân của bạn phải có số tiền ký gửi ngân hàng trong khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên.

- Người thân phải sở hữu bất động sản như nhà, đất.

Học phí từ: USD 18.000 - 37.000 USD /năm (bao gồm: học phí, ăn, ở, bảo hiểm).

Ở Mỹ thông thường mỗi năm có 2 kỳ nhập học cho các bạn muốn du học Mỹ lớp 11 là: tháng 1 và tháng 9 (ngoài ra tùy theo trường sẽ có mốc thời gian nhập học khác nhau). Thời gian để hoàn tất thủ tục du học khoảng là 2 tháng.

 

Mỗi năm có hai kỳ nhập học trung học phổ thông
Mỗi năm có hai kỳ nhập học trung học phổ thông

Lưu ý rằng, mặc dù học sinh trung học khi đi du học không bị ràng buộc bởi điều kiện điểm tối thiểu của IELTS hay TOEFL tại Việt Nam nhưng bạn vẫn cần cố gắng để học khá Anh văn nếu muốn đi du học Mỹ lớp 11. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu về điều kiện xin visa trước khi tìm hiểu thêm về trường và chương trình học mà bạn muốn theo học khi qua Mỹ.

Việc nộp hồ sơ xin học tại các trường Đại học của Mỹ sẽ bắt đầu vào cuối kỳ một của lớp 12. Vì vậy các bạn học sinh cần bắt tay vào tìm hiểu trường và thủ tục, giấy tờ vào hè cuối lớp 11 để có sự chuẩn bị thật tốt cho bộ hồ sơ của mình nhé.