Du Học Mỹ Lớp 11 Và Con Đường Vào Đại Học

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Có nên du học Mỹ lớp 11 và lộ trình để vào đến đại học như thế nào? Là câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh đang băn khoăn khi hướng con em mình du học từ bậc trung học phổ thông.

Hiện nay, hệ thống giáo dục của Mỹ được coi là tốt nhất. Các trường đại học cũng như trung học ở nước này luôn thu hút một lượng lớn học viên từ các nước tới theo học. Tuy vậy, để đưa ra quyết định du học thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng bởi kế hoạch học tập sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp cũng như tương lai của bạn. 

Dưới đây là lộ trình vào Đại học Mỹ tại các điểm xuất phát khác nhau cho các bạn học sinh trung học phổ thông tham khảo để có những hướng đi đúng đắn cho bản thân nếu đang có dự định du học Mỹ.

1. Du học Mỹ lớp 11 và kế hoạch học tập:

Lớp 11 => Lớp 11, 12 tại Mỹ => Đại học

Lớp 11 => Chương trình kép cao đẳng cộng đồng => Đại học

Việc bắt đầu từ lớp 11 tại Mỹ đối với học sinh Việt Nam là rất phù hợp. Các bạn học sinh khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ có bằng High School Diploma và đây cũng là điều kiện đầu tiên khi xét tuyển của hầu hết các trường đại học tại Mỹ. 

Du học Mỹ lớp 11 giúp con đường vào đại học dễ dàng hơn
Du học Mỹ lớp 11 giúp con đường vào đại học dễ dàng hơn

Đồng thời, học 2 năm ở bậc phổ thông trung học cũng giúp học sinh khá nhiều trong việc làm quen với môi trường và phương pháp học tập. Ngay trong thời gian học tập, các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và được đến thăm các trường đại học mà mình muốn theo học trong tương lai. 

Trong quá trình du học Mỹ trung học phổ thông, bạn nên tìm hiểu để chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc bởi chi phí đại học sẽ rơi vào khoảng từ 30 - 40 nghìn USD/ năm học, còn nếu học qua Cao đẳng cộng đồng thì chỉ từ 15-20 nghìn USD/năm

2. Du học Mỹ từ lớp 12 và kế hoạch học tập:

Lớp 12 => Lớp 12 tại Mỹ 

Lớp 12 => Cao đẳng cộng đồng => Đại học

Lớp 12 => Dự bị đại học => Đại học

Việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ sẽ có những hạn chế nhất định với so với du học Mỹ lớp 11 bởi nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tại trường một năm. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không đủ điều kiên để được xét tuyển vào những trường đại bắt buộc phải có bằng High School Diploma.

3. Du học khi đã hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam:

Lớp 12 (Việt Nam) => Đại học tại Mỹ

Lớp 12 (Việt Nam) => Cao đẳng cộng đồng => Đại học

Lớp 12 (Việt Nam) => Dự bị đại học => Đại học

 

Bạn có thể nộp đơn xét tuyển vào đại học khi hoàn thành chương trình phổ thông trung học
Bạn có thể nộp đơn xét tuyển vào đại học khi hoàn thành bậc phổ thông trung học

Học sinh đã hoàn thành xong chương trình phổ thông và được cấp bằng tốt nghiệp cấp ba tại Việt Nam hoàn toàn có thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu như bạn đáp ứng được các điều kiện đầu vào của mỗi trường. 

Với việc du học vào thời điểm này bạn cần phải năng động và tự lập thì cơ hội đỗ vào các trường đại học tại Mỹ mới cao.