Chi Phí Cho Du Học Mỹ Tự Túc Là Bao Nhiêu?

Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Chi phí cho du học Mỹ Tự Túc là bao nhiêu? đang là câu hỏi chung của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Giải đáp được câu hỏi này không chỉ giúp phụ huynh, học sinh chuẩn bị chi phí đầy đủ cho từng năm học mà quan trọng hơn là giúp bạn lựa chọn được trường học, ngành học phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Dưới đây là tổng hợp các chi phí cơ bản của trường Đại học tư thục và trường Đại học công lập ở Mỹ:

  Đại học tư thục Đại học công lập
Học phí và lệ phí $14.508 $3.243
Sách vở và dụng cụ $667 $662
Nơi ở trọ và ăn uống $5.765  $4.530
Phương tiện di chuyển $547  $612
Chi phí cá nhân $1.046  $1.411
Tổng cộng $22.533  $10.458


Lưu ý: Bảng liệt kê này là ví dụ về chi phí cho việc học tập và sinh hoạt ở đại học Mỹ. Chi phí này là cho sinh viên Mỹ học ở những trường ở tại tiểu bang mà mình đang cư trú. Với những sinh viên Mỹ ở ngoài tiểu bang của trường đại học mà họ học sẽ phải trả học phí đắt hơn. Trung bình, học sinh ở ngoài tiểu bang sẽ phải tốn thêm khoảng 5.000$ cho đại học công. Và đương nhiên, sinh viên ngoại quốc phải trả học phí cao hơn cả sinh viên ở ngoài tiểu bang.

Học phí và lệ phí:

 

Chi phí cho du học Mỹ Tự Túc là bao nhiêu
Chi phí cho du học Mỹ Tự Túc là bao nhiêu?

Học phí cho việc giảng dạy thường tính theo tín chỉ chẳng hạn 150$/ mỗi tín chỉ. Du học sinh phải đạt tối thiểu 12 tín chỉ để có đủ điều kiện là sinh viên du học với dạng sinh viên F-1. 

Ngoài ra, sinh viên còn phải chi trả cho những khoản lệ phí dịch vụ mà trường đại học cung cấp cho bạn, chẳng hạn như: thư viện, bệnh xá hay sinh hoạt sinh viên. 

Sách vở và dụng cụ học tập:

Mỗi sinh viên đều phải mua sách vở, giấy bút và những đồ dùng học tập cần thiết khác. Có những lớp còn yêu cầu bạn phải mua dụng cụ đặc biệt, ví dụ như: Cọ vẽ cho lớp mỹ thuật hay dụng cụ kỹ nghệ họa cho lớp này. Bạn có thể mua sách cũ với giá rẻ hơn nhưng nên đợi khi vào lớp, giáo sư sẽ cho bạn biết sách nào phải mua.

Nơi ở trọ:

Phần lớn các trường đại học ở Mỹ đều có ký túc xá hay chung cư. Tuy nhiên, chỗ ở  thường giới hạn nên sinh viên thường phải rút số, các sinh viên lớp trên sẽ  được quyền ưu tiên hơn để chọn chổ ở.

Ăn uống:

Có nhiều kiểu ăn uống khác nhau cho sinh viên lựa chọn tại các trường. Tại một số trường có áp dụng hệ thống bao ăn, nghĩa là bạn có thể lấy thêm thức ăn lần thứ nhì hay lần thứ ba mà không cần phải trả thêm tiền, hoặc có trường áp dụng hệ thống điểm để mua thức ăn. 

Phương tiện di chuyển:

 

Sinh viên dùng nhiều phương tiện khác nhau để tới trường
Sinh viên dùng nhiều phương tiện khác nhau để tới trường

Nếu bạn không ở trong ký túc xá đại học, hằng ngày, đến trường bạn phải có xe hơi. Nếu không bạn phải dùng phương tiện di chuyển công cộng như xe bus hay các phương tiện di chuyển khác. 

Chi phí cá nhân:

Dĩ nhiên bạn cũng cần phải chi tiêu cho những việc cần thiết như giặt giũ, đồ dùng vệ sinh cá nhân hay những sinh hoạt giải trí, ăn uống cuối tuần.

Trên đây là thống kê những khoản chi phí cho du học Mỹ Tự Túc. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên mạng Internet hoặc liên hệ đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ để được giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết và hoàn toàn miễn phí.