Trên thế giới, virus Covid-19 đã lan tới hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tình hình virus corona tại Mỹ diễn biến khá phức tạp cũng như trên thê giới. Tại Việt Nam, chính phủ và các cơ quan đã nổ lực hết mình và đang kiểm soát dịch rất tốt. Trong bối cảnh như hiện nay, các kế hoạch và du học Mỹ và mọi hoạt động đều được tạm hoãn. Đi liền với vấn đề này, một số người lo ngại tình trạng Gap year có ảnh hưởng đến quá trình du học Mỹ?

Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh trên toàn thế giới. Chắc chắn, những ngày đầu khi du học Mỹ bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước nền văn hóa, đất nước và con người Mỹ khác so với văn hóa Á Đông. Để hòa nhập được cuộc sống mới bạn phải chuẩn bị và tìm hiểu những thiết yếu đặc trưng của đất nước này bao gồm tìm hiểu văn hóa ẩm thực Mỹ trước du học.

Trước khi lên đường du học, bạn cần tìm hiểu đất nước và con người Mỹ. Trong đó, vấn đề giao thông cũng khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Mỹ có mạng lưới giao thông rất phức tạp nên gây khó khăn cho nhiều du học sinh Mỹ. Vì vậy, việc chọn lựa phương tiện giao thông phù hợp cho việc đi lại tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình. Hãy tìm hiểu du học Mỹ nên chọn phương tiện nào để di chuyển nhé!

Ngày 30/01/2020, trước tình hình virus corona gây ra, tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, số người nhiễm do nCov gây ra là 539.132 người (27/03/2020). Điều này có nghĩa chủng virus corona có khả năng lây lan và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với thế giới. Hiện tại, các quốc gia trên thế giới đã và đang thực hiện những cách để làm giảm nguy cơ lây lan virus corona, hạn chế đi lại, tránh những nơi đông người, mang khẩu trang đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tại Mỹ, tính đến 8/3 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC), 521 ca nhiễm ở 33 bang và thủ đô Washington và có 21 người tử vong.

Những nguy hiểm do loại virus corona này có thể khiến bạn cảm thấy băn khoăn và lo lắng nếu như bạn đang có kế hoạch việc du học Mỹ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lời khuyên phòng chống corona dành cho du học sinh Mỹ.

More Articles ...

Page 1 of 4