Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công

Học Bổng Du Học Mỹ

Học sinh quốc tế quan tâm đến nền giáo dục nước Mỹ không chỉ bởi chương trình giảng dạy chất lượng hàng đầu thế giới mà còn các gói học bổng ưu đãi lến tới hàng ngàn USD. Vậy để đạt được suất học bổng đó, bạn cần có những điều kiện gì để nhận được chúng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những yếu tố quan trọng để đạt học bổng du học Mỹ mà các bạn nên ghi nhớ.

Thành tích học tập tốt

Đừng tự ti khi bạn đến từ một quốc gia, khu vực hẻo lánh hay khả năng tài chính giới hạn, chỉ cần bản thân có đủ nghị lực và mục tiêu phấn đấu. Chính vì vậy, hãy gác bỏ mọi thứ xung quanh và tập trung vào việc học tập – một học bạ xuất sắc là điểm ưu tiên nhất giúp bạn săn học bổng du học Mỹ thành công.

  • Điểm trung bình cuối năm tại THPT hoặc đại học đạt loại giỏi trở lên.
  • Trình độ ngoại ngữ cao được xem xét qua bảng điểm IELTS đạt từ 7.0 hay TOEFL trên 90.
  • Điểm SAT/GRE/GMAT cao, nếu cao hơn với mức điểm sàn các trường đề ra là lợi thế hàng đầu.
  • Nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Điều này giúp nhà tuyển sinh đánh giá 2 khía cạnh Passion (đam mê) và Leadership (khả năng lãnh đạo).
  • Bài luận hay mang tính thuyết phục cao. Thể hiện quan điểm cá nhân cùng các ý kiến xoay quanh đề tài đã chọn.
Thành tích học tập tốt là điều kiện thiết yếu để săn học bổng du học Mỹ
Điều kiện để sinh viên dành suất học bổng du học Mỹ

Sau khi trải qua giai đoạn củng cố kiến thức và phát triển bản thân, bạn sẽ cảm thấy tự tin để tham gia vào “cuộc đua” săn học bổng du học Mỹ.

Học bổng du học toàn phần từ chính phủ Mỹ

Ngoài các gói học bổng từ các trường đại học, cao đẳng, chính phủ Mỹ rất quan tâm đến các du học sinh khi thường xuyên trao tặng nhiều gói học bổng du học toàn phần dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Trong đó, học bổng Fulbright và Humphrey Fellowship Program chính là 2 chương trình du học toàn phần do chính phủ Mỹ hỗ trợ.

Học bổng Fulbright (Foreign Fulbright Student Program) là học bổng toàn phần trao tặng các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ tại Mỹ. Bên cạnh hỗ trợ 100% học phí, bạn còn được cung cấp khoản bảo hiểm y tế, giáo trình học tập, phương tiện di chuyển cùng chỗ ở trong suốt thời gian tham gia khóa học. Để đăng kí học bổng Fulbright, bạn cần có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc, GPA đạt từ 7.0 và điểm IELTS trên 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiếu 79.

Liệt kê quá trình chinh phục học bổng du học toàn phần
Liệt kê quá trình chinh phục học bổng du học toàn phần

Học bổng Humphrey Fellowship Program là gói hỗ trợ tài chính 100% trong 1 năm dành cho đối tượng tham gia khóa cải thiện kiến thức và nghiên cứu chuyên ngành tại Mỹ. Trong quá trình chọn lọc hồ sơ đăng kí học bổng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, chính phủ Mỹ sẽ dựa trên yếu tố có khả năng lãnh đạo cùng mục đích hỗ trợ lợi ích cộng đồng.

Đừng ngần ngại đăng kí tham các gói học bổng có giá trị đến từ đất nước Mỹ - "lò" đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hãy tiếp tục phấn đấu bản thân, cải thiện thành tích học tập tốt nhất. Đặt mục tiêu rõ rệt đi đôi với hành động, chỉ cần vài bước nữa là bạn đã có thể săn học bổng du học Mỹ thành công