Khám Phá Đất Nước Cờ Hoa – Mỹ

Đất Nước Và Con Người Mỹ

Mỹ là quốc gia đa văn hóa nhưng nhìn chung vẫn có sự nhất quán, do đó khi nhắc đến văn hóa Mỹ là ý nói đến nền văn hóa đại chúng. Khi du học Mỹ bạn cần lưu ý một số điểm sau để nhanh chóng thích minh với môi trường mới. Hãy cùng nhau khám phá đất nước Mỹ với nhiều điều mà ta không thể ngờ tới.

Mỹ là đất nước phát triển nhất trên thế giới với diện tích hơn 8 triệu km2. Mỹ là đất nước có nền văn hóa lâu đời, bên cạnh đó nền kinh tế phát triển, nên có nhiều khu vui chơi giải trí hiện đại đứng đầu thế giới. Hãy cùng mình khám phá những điều thú vị về nước Mỹ nhé.

Khẩu phần ăn lớn

Mỹ là một trong những nước có người béo phì nhiều nhất. Vì sao? Hàng ngày mỗi bữa ăn của người Mỹ có rất nhiều chất dinh dưỡng và phần ăn của mỗi người tương đương với 2 hoặc 3 phần ăn của chúng ta. Ngoài ra họ không bỏ thừa thức ăn. Khi ăn uống ở nhà hàng, quán xá thì đồ ăn còn thừa trên bàn sẽ được gói về nhà, chứ không bỏ lại quán. 

Khẩu phần ăn lớn
Khẩu phần ăn lớn dành cho học sinh Mỹ

Không thường xuyên tập luyện thể thao

Nhiều người nghĩ Mỹ là đất nước chăm tập thể thao nhưng thực sự thì ngược lại. Đều do khẩu phần ăn khổng lồ cùng số lượng người mắc bệnh béo phì ngày càng tăng cao nên mới xuất hiện nhiều phòng tập gym, sân tập thể thao. Nhưng đối với những thanh niên Mỹ, họ lại không rèn luyện sức khỏe và tập thể dục thường xuyên mà họ chỉ chăm lo đến vấn đề sức khỏe khác của bản thân hơn là việc giảm cân.

Dùng thẻ tín dụng

Nền kinh tế phát triển đi chung với việc sử dụng những thiết bị hiện đại trong cuộc sống. Vì vậy sử dụng thẻ tín dụng trong việc chi tiêu hằng ngày là điều hết sức bình thường. Để tránh việc đánh rơi tiền, hay để quá nhiều tiền trong túi. Thẻ tín dụng được xem là bất ly thân của người dân Mỹ kể cả những trẻ em còn đang đi học. Đây cũng được xem điểm hiện đại của nước Mỹ.

Dịch vụ hoàn trả hàng hóa

Với người Mỹ, khách hàng là thượng đế. Khi mua bất kì món đồ nào tại cửa hàng ở Mỹ, trong vòng 90 ngày bạn có quyền trả lại món đồ với bất cứ lí do nào. Phương châm kinh doanh tại Mỹ: Khách hàng là tiêu chí hàng đầu trong việc mua bán. Điều này giúp bạn hoàn toàn tin tưởng về chất lượng của các mặt hàng được bày bán tại Mỹ.

Nguồn thực phẩm đa dạng

Người dân Mỹ rất khó tính trong việc lựa chọn thực phẩm, hàng hóa. Các mặt hàng được trưng bày tại siêu thị đều phải được kiểm định qua nhiều đợt mới được đem ra phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Ngoài ra, Mỹ là quốc gia tiêu thụ số lượng sản phẩm lớn nhất thế giới, tạo cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Khi lần đầu bước vào siêu thị Mỹ, bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp bởi sự đa dạng về lượng hàng hóa, chỉ trong một mặt hàng nhưng có quá nhiều sản phẩm để bạn chọn lựa.

Nguồn thực phẩm đa dạng
Nguồn thực phẩm đa dạng

Văn hóa giao tiếp

Cởi mở và nhiệt tình là tính cách đặc trưng của người Mỹ. Đi trên phố, bạn sẽ thường nghe những câu nói như xin chào, bạn khỏe không hay chúc bạn một ngày tốt lành… Đây là những câu nói cửa miệng từ các nhân viên nhà hàng, các trung tâm dịch vụ hỗ trợ.

Bạn đã nhận ra sự hấp dẫn từ xứ sở cờ hoa chưa? Hãy liên hệ ngay với các trung tâm tư vấn du học Mỹ để giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Mỹ để không bỏ lỡ những điều thú vị nhất từ bờ bên kia Thái Bình Dương nhé.