Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc

Hàn Quốc – một đất nước luôn xem giáo dục là quốc sách, với nền học vấn hiện đại và văn hóa phong phú đang trở thành một trong những điểm đến du học hàng đầu tại Châu Á, thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam, cũng như sinh viên quốc tế theo học.

Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng dễ dàng nắm rõ thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu, hay nói cách khác là thời gian từ khi đăng ký đến khi xuất cảnh sang Hàn nhập học mất bao lâu. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu?
Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thực chất, thời hạn học tập hay thời gian du học Hàn Quốc tùy thuộc vào từng chương trình, hệ du học khác nhau. Thông thường, thời gian du học Hàn Quốc được chia ra thành 3 trường hợp, với điều kiện và quy định thời gian học khác nhau gồm: du học hệ Cao đẳng, Đại học; hệ du học nghề Hàn và hệ sau đại học.

Thời gian du học Hàn hệ Cao đẳng, Đại học

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc, để theo học tại các trường Cao đẳng và Đại học tại xứ sở Kim Chi với chuyên ngành đã đăng ký, các du học sinh cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu là Topik 3 trở lên.

Chính vì vậy, để đi du học theo diện này bạn cần phải xin được visa D4-1, sau đó theo học từ vựng tiếng Hàn và hoàn thành khóa học tại trường Cao đẳng, Đại học trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Chỉ khi nào đạt được chứng chỉ Topik 3 thì du học sinh mới được chuyển sang học đúng chuyên ngành. Nếu như bạn đã có sẵn chứng chỉ Topik 3 trở lên, thì có thể xin Visa D2 để được nhận vào học chuyên ngành thẳng mà không phải học lại ngôn ngữ.

Hệ Cao đẳng, Đại học du học Hàn có thời gian đào tạo giống với Việt Nam, Cao đẳng 3 năm và Đại học từ 4 đến 6 năm. Đối với ngành kỹ thuật và y học thì thời gian đào tạo dài hơn.

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc
Thời gian học nghề sẽ phụ thuộc vào ngành nghề bạn chọn

Thời gian hệ du học nghề Hàn Quốc

Chương trình du học nghề Hàn Quốc sẽ đi với diện visa D4-6, thời gian đào tạo nghề tại các trường bạn đã đăng ký có thời hạn từ 2 đến 3 năm. Tùy thuộc vào từng chuyên ngành để có thời gian học tập cụ thể, nhưng nếu quá thời hạn học mà bạn chưa hoàn thành khóa học thì có thể gia hạn visa thêm 1 – 2 năm.

Đối với hệ du học nghề Hàn thì thời gian học trên lớp tương đối ít, do đó được nhiều du học sinh lựa chọn. Hơn nữa, sau khi kết thúc khóa học, du học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ giới thiệu xin việc vào làm tại các công ty ở Hàn Quốc.

Thời gian du học Hàn hệ Sau đại học (Cao học)

Để có thể du học theo hệ sau đại học tại Hàn Quốc, yêu cầu du học sinh phải có bằng tốt nghiệp Đại học trong nước. Cũng giống với Việt Nam, thời gian đào tạo hệ Cao học khoảng từ 2 đến 3 năm và phải học đúng chuyên ngành hoặc tương tự của bằng đại học trước đó. Tuy nhiên cần yêu cầu trình độ tiếng Hàn phải đạt chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5.

Thông thường, thời gian học tiếng và học Cao học chuyên ngành sẽ mất khoảng 3 đến 5 năm.

Với những thông tin về thời gian đi du học Hàn Quốc vừa chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có định hướng đi du học phù hợp cho chính mình.