Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc

Để được du học Hàn Quốc bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn xin Visa du học. Vượt qua vòng phỏng vấn xin Visa thì đồng nghĩa với việc bạn đã đến Hàn Quốc để học tập. Với những bạn lần đầu xin Visa chưa có kinh nghiệm, TinEdu sẽ mách cho bạn một số kinh nghiệm nhé!

Có nhiều bạn khi nói đến xin Visa du học Hàn sẽ thắc mắc không biết có khó không? Câu trả lời được đưa ra là sẽ không khó nếu như bạn có sự chuẩn bị kỹ đáp ứng được những yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc. Khi bạn được học bổng thì việc xin Visa sẽ càng dễ dàng hơn.

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Thật tệ nếu như bạn quên mất lịch phỏng vấn xin Visa du học với Đại sứ quán hay đi nhầm địa chỉ. Cái gì lỡ có thể làm lại nhanh nhưng khi lỡ quên phỏng vấn với Đại sứ quán bạn sẽ trả một cái giá rất đắt. Vì vậy cần xác nhận lại thời gian và địa chỉ phỏng vấn một cách rõ ràng, chính xác nhất.

Chuẩn bị năng lực tiếng Hàn

Khi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc khả năng tiếng Hàn của bạn càng cao đồng nghĩa với việc đậu Visa xuất cảnh càng cao. Trước khi phỏng vấn với Đại sứ quán bạn cần học qua một khóa học tiếng Hàn để có thể trả lời lưu loát những câu hỏi được đưa ra và viết được những chữ mà người phỏng vấn yêu cầu

Những câu hỏi thường được hỏi:

 • Nhà bạn có bao nhiêu người?
 • Tại sao thích đi du học Hàn Quốc?
 • Bố mẹ, anh chị em bạn làm nghề gì?
 • Bạn có thể viết tên các thành viên gia đình bằng tiếng Hàn?

Luyện tiếng Hàn để có thể trả lời câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra

Nắm rõ thông tin trong hồ sơ du học

Bạn cần phải đảm bảo rằng những gì bạn viết trong hồ sơ du học bạn nộp là sự thật và bạn phải nắm rõ những gì bạn đã viết. Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ. Mọi sự gian lận của bạn sẽ bị phát hiện và bạn sẽ có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu cung cấp các thông tin không đúng sự thật.

Nắm rõ mục đích du học và kế hoạch học tập của bản thân

Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 được một thời gian và GPA không cao sẽ khiến cho Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích du học của bạn chính vì vậy bạn cần phải trình bày mục tiêu du học rõ ràng thuyết phục. Những câu trả lời này phải mang tính trung thực.

Trong phần này Đại sứ quán có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi:

 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác?

Trong những câu hỏi này bạn cần có sự trả lời khôn khéo. Ngoài những câu hỏi này trong lúc phỏng vấn và trình bày mục tiêu học tập bạn nên đề cập đến nền giáo dục phát triển của Hàn Quốc để Đại sứ quán thấy được bạn có sự tìm hiểu trong việc đi du học.

Bạn cần trình bày rõ ràng, chi tiết và thuyết phục về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc. Bao gồm cả kế hoạch sau khi bạn tốt nghiệp, bạn về nước hay ở lại Hàn làm việc?

Những câu hỏi thường gặp trong phần này gồm:

 • Bạn định học ngành gì ở Hàn Quốc?
 • Tại sao chọn ngành đó?
 • Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp?
 • Bạn có muốn ở lại Hàn sau khi tốt nghiệp không?

Giấy tờ chứng minh tài chính


Bạn cần trả lời khớp với hồ sơ

Nếu bạn không thể nhớ được thì TinEdu xin mách cho bạn một mẹo hữu dụng là hãy trả lời: “ Em còn đi học nên thu nhập của ba mẹ em không nắm rõ em chỉ biết một tháng gia đình e chi khoảng…” (bạn nên nói là từ 20tr nếu ở thành phố và từ 10tr nếu ở nông thôn). Khi trả lời như vậy bạn sẽ đỡ bị Đại sứ quán hỏi sâu hơn và đôi khi trả lời không đúng.

Một số câu hỏi về tài chính du học thường gặp:

 • Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu
 • Bố mẹ bạn làm nghề gì?
 • Sổ tiết kiệm người bảo lãnh tài chính du học có bao nhiêu tiền
 • Ai sẽ là người cung cấp chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn khi sang Hàn học tập?

Hi vọng với những kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc mà trung tâm du học TinEdu đề cập trên đây phần nào giúp cho việc xin Visa xuất cảnh du học của bạn.