Có nên du học Hàn Quốc tại Seoul không?

Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc

Được đặt chân đến Hàn Quốc du học, đặc biệt là thủ đô Seoul hoa lệ có lẽ là ước mơ cả đời của bao nhiêu người. Seoul thực sự là một lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh để có một môi trường giáo dục lí tưởng cũng như cơ hội trải nghiệm hết tất cả những điều lý thú của thành phố này.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học ở Seoul, thì hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin có nên du học Hàn Quốc tại Seoul không? Để lên kế hoạch cho hành trình chinh phục giấc mơ tri thức phát triển nhé!

1. Chất lượng giáo dục

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất Châu Á. Chính vì thế, du học Hàn Quốc ở Seoul hay bất cứ tỉnh thành nào thì các bạn vẫn có cơ cội học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng cao. Đặc biệt, bằng cấp tại Hàn Quốc được công nhận trên toàn thế giới.

Nền giáo dục Hàn Quốc có chất lượng đào tạo cao
Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao 

2. Học phí

Các trường học tại Hàn Quốc có mức phí chệnh lệch rất nhỏ, thông thường các trường tư thục có mức phí cao hơn. Ngoài ra, các trường thuộc khu vực trung tâm có mức phí đắt hơn so với các trường ở vùng quê. Như vậy học phí trường tư thục ở Seoul và Busan đều có mức học phí cao hơn ở tỉnh, thành phố khác. Còn trường tư thục ở Jeju có mức phí thấp nhất ở Hàn Quốc. Đối với các bạn qua Hàn học tiếng thì lưu ý, học phí tại Seoul chênh lệch khá nhiều so với các vùng khác. Cụ thể:

  • Mức học phi khóa tiếng Hàn tại Seoul: 5.000$ – 9/000$/năm.
  • Mức học phí hóa tiếng Hàn tại các tỉnh khác: 3.500$ – 5.000$/năm.

Vì thế, hãy chọn các khóa học tiếng Hàn tại các khu vực vùng ven, sau khi hoàn tất khóa học tiếng các bạn di chuyển lên học chuyên ngành tại Seoul. 

Học phí du học Hàn Quốc không có sự chênh lệch nhiều giữa các vùng
Học phí du học Hàn Quốc không có sự chênh lệch nhiều giữa các vùng

3. Phí sinh hoạt và làm thêm tại Seoul

Là một trong những thủ đô nổi tiếng thế giới, chi phí sinh hoạt tại Seoul vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, công việc đi làm thêm và tiền lương tại đây cũng nhiều và cao nhất Hàn Quốc. Hiện nay các du học sinh tại Hàn Quốc đều đi làm thêm, mức lương đi làm thêm giúp các bạn không chỉ trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, mà còn là chi phí học tập khác.

Việc xin việc làm thêm tốt và lương cao phụ thuộc vào khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn. Đối với các bạn có khả năng nói tiếng Hàn tốt, công việc với mức lương khá như: dạy tiếng Việt, phiên dịch viên,....còn đối với các bạn có khả năng nói tiếng Hàn chưa tốt các bạn có thể xin làm phục vụ tại các quán ăn, đi giao báo,...

Trên đây là những đáp án cho câu hỏi: có nên Du học Hàn Quốc tại Seoul không? Còn chần chừ gì nữa bạn lại không thử trở thành du học sinh tại Seoul, vì chúng tôi cho rằng lựa chọn du học tại Seoul là một quyết định đúng. Hãy cập nhật thông tin kinh nghiệm du học Hàn Quốc để lưu giữ cho mình những kiến thức quan trọng bạn nhé!