Những lưu ý giúp học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Học Tiếng Hàn Quốc

Những nét đặc sắc trong văn hóa đời sống Hàn Quốc luôn tạo được một làn sóng mạnh mẽ ở khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong những năm gần đây các bạn trẻ Việt Nam thường xuyên lựa chọn du học Hàn Quốc làm bước khởi đầu cho tương lai của mình. Nếu muốn được đặt chân đến xứ sở kim chi học tập và phát triển thì điều tiên quyết đầu tiên của bạn chính là phải biết tiếng Hàn. Chính vì thế những ai đã lên kế hoạch du học cho mình thì nên tự học tiếng Hàn tại nhà để có được kiến thức cơ bản về tiếng trước.

Lựa chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà chắc rằng bạn phải gặp khá nhiều những khó khăn hơn, vậy hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi học tại nhà để nắm bắt và nâng cao khả năng tiếp thu hiệu quả hơn.

Bắt đầu tự học tiếng Hàn với những kiến thức căn bản

Khi mới vừa bắt đầu học tiếng Hàn Quốc thì bạn nên chắt lọc những kiến thức cơ bản nhất để tập quen dần với ngôn ngữ này. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là làm quen với bảng chữ cái, cách phát âm và quy tắc viết. Bảng chữ cái Hàn Quốc có 21 nguyên âm đơn và đôi, 9 phụ âm được sắp xếp theo quy tắc nhất định chính vì thế mà chỉ cần cố gắng một tí bạn có thể nằm lòng được bảng  chữ này.

Hãy bắt đầu học tiếng Hàn với những kiến thức căn bản nhất
Hãy bắt đầu học tiếng Hàn với những kiến thức căn bản nhất

Sau khi đã hơi thành thạo bảng chữ cái thì bạn nên học cách phát âm các chữ đó, ban đầu có lẽ sẽ nghe hơi buồn cười nhưng không có gì phải ngại vì khởi đầu lúc nào cũng thế mà. Hãy cố gắng phát âm từng chữ một để tạo một nền tàng vững chắc cho mình, sau đó mới có thể tiếp tục nâng cao được kĩ năng.

Thường xuyên luyện tập tiếng Hàn tại nhà

Bất cứ một công việc nào cũng cần đến sự kiên trì, đối với việc tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà cũng thế, bạn nên có sự chăm chỉ luyện tập để có thể nâng cao được kĩ năng của mình. Mỗi ngày, chỉ cần dành ra một ít thời gian luyện tập và duy trì nó liên tục trong suốt quá trình học sẽ tốt hơn việc bạn tập luyện cật lực trong 1 khoảng thời gian rồi ngắt nghỉ giữa chừng.

Để việc luyện tập tiếng Hàn tại nhà hiệu quả hơn, bạn nên đầu tư thời gian luyện tập, dù ít dù nhiều thì cũng phải thường xuyên như thế bạn mới có thể tiến bộ nhanh. Chính việc luyện nói mỗi ngày sẽ giúp bạn phát âm thành thạo, nhuần nhuyễn, phản xạ nhanh khi giao tiếp.

Kết hợp nhiều cách học khác nhau

Ngoài việc cứ chăm chăm vào những cuốn tài liệu tiếng Hàn khiến bạn khá nhàm chán trong việc tiếp thu kiến thức mới, bạn có thể tìm đến sách báo, tạp chí, tiểu thuyết, báo… để giúp tạo cảm hứng học tập hơn. Việc đọc sách báo hay các mẫu truyện còn giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng cũng như cách diễn đạt hành văn của bạn sẽ trở nên phong phú hơn.

Hãy kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau để nâng cao kĩ năng tiếng Hàn
Hãy kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau để nâng cao kĩ năng tiếng Hàn

Ngoài ra, khi học tiếng Hàn tại nhà, bạn cũng có thể tự dịch một số mẫu truyện hay sách báo. Bạn có thể tăng dần mức độ khó từ những mẫu truyện ngắn với cấu trúc dễ cho đến những mẫu truyện dài và cấu trúc phức tạp hơn, lâu dần khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên tiến bộ hơn.

Việc tự học tiếng Hàn tại nhà đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và quyết tâm rất cao, bởi tiếng Hàn không phải là một loại ngôn ngữ dễ học. Hãy cố gắng đặt mục tiêu của mình để tạo động lực phấn đấu học thật tốt. Nếu trong quá trình học mà bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc hãy nhớ lại lí do mình bắt đầu và xem lại phương pháp học tập của mình đã đúng chưa để sửa đổi cho phù hợp.