Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn dễ thuộc dễ nhớ nên thử ngay và luôn

Học Tiếng Hàn Quốc

Khi học tiếng Hàn, người học ngôn ngữ nói chung và du học sinh Hàn nói riêng phải đối mặt với 2 phần bắt buộc là ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn, để phục vụ thiết yếu cho việc thi chứng chỉ cũng như giao tiếp hàng ngày với người dân bản địa.

Thông thường, nếu bạn chưa biết tiếng sẽ phải mất 1 năm học ngôn ngữ tại xứ sở Kim Chi khi đi du học Hàn Quốc. Vậy hà cớ gì chúng ta không bắt tay vào học từ vựng ngay bây giờ, để có thể xây một dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc hơn, thay vì lướt facebook vào những lúc rảnh rỗi, xem phim những bộ phim tào lao… 

Để tạo thêm động lực học từ vựng tiếng Hàn cho các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí những “Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn dễ thuộc dễ nhớ nên thử ngay và luôn” để chúng ta cùng tham khảo và làm theo, phương pháp này dành cho cả những người mới bắt đầu và đã biết qua tiếng Hàn.

Nên bắt đầu từ vựng tiếng Hàn bằng những chủ đề cụ thể
Nên bắt đầu từ vựng tiếng Hàn bằng những chủ đề cụ thể

Bám sát từng chủ đề cụ thể

Từ vựng tiếng Hàn đối với nhiều người thường rất đa dạng và khó nhớ, bởi những từ đồng âm trái nghĩa hay từ mượn gốc Hán… Do đó, việc phân loại từ vựng theo từng chủ đề cụ thể, học từ vựng theo cụm từ có liên quan là công cụ hỗ trợ học từ vựng trong tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Để dễ nhớ và dễ hiểu bạn nên bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn bằng những chủ đề đơn giản nhất, gần gũi với cuộc sống hàng ngày như: thời tiết, vật dụng trong nhà,..sau đó chuyển lên học những chủ đề khó hơn. Mọi nhân sinh quan trong cuộc sống chúng ta đều có tính liên kết với nhau, bổ trợ cho nhau, vì vậy học từ vựng theo chủ đề là quyết định đúng đắn.

Bắt đầu từ những lĩnh vực mà bạn yêu thích   

Chúng ta có thể thấy rằng, con người khi có đam mê thường rất thích theo đuổi những lĩnh vực xoay quanh niềm đam mê đó. Vì vậy, từ thực tiễn này chúng ta hãy áp dụng vào việc học tiếng Hàn, bằng cách bắt đầu từ những thứ đơn gian với sở thích của mình như bóng đá, nấu ăn, game… Việc học này cũng như phương pháp các bạn sinh viên đi du học Nhật Bản học từ vựng tiếng Nhật hay học từ vựng tiếng Anh để đi du học Úc thường làm.

Tiếp cận từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, video, smartphone…

Cuộc sống phát triển mang đến nhiều tiện ích hiện hữu cho con người, do đó chúng ta phải biết tận dụng những điều thiết thực này vào cuộc sống hàng ngày một cách hiệu quả, trong đó có việc học nói chung và học tiếng Hàn nói riêng.

Dùng hình ảnh tượng hình để kích thích trí nhớ là phương pháp hiệu quả trong học từ vựng tiếng Hàn, giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Đồng thời, việc xem những video, bộ phim Hàn sẽ giúp chúng ta phát âm, học hỏi thực tế tốt hơn, thay vì không tiếp cận trực tiếp được với người bản địa.

Bắt đầu học tiếng Hàn thông qua những từ vựng thông dụng
Bắt đầu học tiếng Hàn thông qua những từ vựng thông dụng

Một bí quyết cũng tương đối hiệu quả nữa là học trên những thiết bị thông minh như Smart phone, điều này sẽ giúp chúng ta chủ động và linh hoạt hơn trong việc học tiếng Hàn.

“Đầu tư” một cuốn từ điển tiếng Hàn

Sách được xem là con đường đưa tri thức đến với người đọc, nên việc sắm một cuốn sách từ điển tiếng Hàn sẽ giúp bạn củng cố và hoàn thiện hơn những khối kiến thức hiệu quả. Đồng thời dễ dàng tra cứu, tìm kiếm những vốn từ khó.

Thường xuyên luyện tập từ mới

Bằng việc thường xuyên luyện tập những từ mới trong các bài viết luận, bài tập ngữ pháp và khi giao tiếp hàng ngày sẽ giúp các bạn mở rộng được vốn từ, từng bước nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn tốt hơn.

Giao tiếp thường xuyên bằng tiềng Hàn

Phương pháp này sẽ giúp chúng ta phát âm tiếng Hàn tốt hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ, giao lưu và kết bạn với những bạn là người Hàn Quốc, như vậy vốn từ vựng tiếng Hàn giao tiếp thực tế của các bạn sẽ có thể tăng lên đáng kể. Tóm lại, nếu quyết tâm và có ý chí cao chắn chắn các bạn sẽ học tiếng Hàn một cách nhanh chóng. 

Hy vọng với những bí quyết trên có thể đem lại cho các bạn những kết quả học tập tốt nhất !