Các loại hình nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Đất Nước Và Con Người Hàn

Thuê nhà ở trong quá trình du học Hàn Quốc là nỗi lo nhất của nhiều du học sinh và phụ huynh. Thông thường các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá cho sinh viên nhưng vì một số lý do nào đó các bạn phải thuê nhà ở bên ngoài. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu loại hình nhà cho thuê ở Hàn Quốc.

Gosiwon

Gosiwon là loại phòng rẻ nhất và không phải đặt cọc. Tiền phòng tuy rẻ nhưng lại bao gồm tiền điện, nước, gas và internet. Đổi lại, thì đây cũng là loại phòng có các option tối thiểu nhất. 1 căn phòng gosiwon thường rất bé, chỉ đủ kê một chiếc giường đơn và một bàn học.

Gosiwon là loại phòng rẻ nhất và không phải đặt cọc.
Gosiwon là loại phòng rẻ nhất và không phải đặt cọc.

Đa số phòng Gosiwon không cách âm, nên khi ở bạn không được làm ồn sẽ rất ảnh hưởng đến người khác, phải dùng chung nhà vệ sinh và nhà bếp.

Vì những lý do trên nên giá thuê của những căn phòng này khá rẻ khoảng 120.000Won - 300.000Won/tháng.

Hasuk

Hasuk giống như một loại homestay dài hạn.
Hasuk giống như một loại homestay dài hạn.

Đây là một loại hình nhà cho thuê ở chung với chủ được chủ nhà nấu ăn cho hai bữa. Mọi hoạt động như nấu ăn hay nhà vệ sinh đều dùng chung với chủ. Khi ở đây bạn sẽ nhanh chống hòa nhập vào cuộc sống ở Hàn Quốc và hiểu thêm được nền văn hóa của ddasart nước này.

Giá thuê Hasuk cao hơn Gosiwon một chút khoảng 200.000Won – 400.000Won/tháng. Chưa kể chi phí ăn uống.

Phòng riêng

Phòng riêng hay còn gọi khác là one room/ two room… tùy thuộc số phòng ngủ có trong nhà đó. Đây là loại hình nhà cho thuê Hàn Quốc được nhiều du học sinh ưa chuộng nhất. Vì giá cả ở tầm trung, phòng đầy đủ tiện nghi, có bàn ghế, tủ lạnh, máy điều hòa, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng, có cách âm, nên hoàn toàn có không gian riêng cho mình. Bạn có thể thoải mái trang trí phòng theo ý muốn của mình.

Tuy nhiên, tiền thuê phòng và tiền đặt cọc cao. Ký hợp đồng thuê nhà ít nhất là một năm. Nếu chuyển đi trước thời hạn hợp đồng thì chỉ trả lại tiền đặt cọc sau khi phòng có người khác đến thuê.

  • Giá  thuê phòng: 200.000 ~ 500.000Won.
  • Tiền đặt cọc: 2.000.000 ~ 5.000.000Won.

Nhà dân

Đây là hình thức thuê nhà khiến bạn cảm thấy như đang ở riêng nhà của mình. Bạn sẽ thấy rất thoải mái khi ở đây, nhà ở thoáng đãng. Bạn có thể thoải mái nấu nướng, nghỉ ngơi, học hành trong không gian riêng của mình. Vì ở độc lập nên bạn phải tự đứng ra trả các khoản điện, nước, internet, gas… và giải quyết các rắc rối khi đồ đạc, thiết bị trong nhà hỏng hóc.

  • Giá thuê nhà: 400.000 ~ 600.000Won.
  • Tiền đặt cọc: 5.000.000 ~ 10.000.000Won.

Chung cư

Đây là loại hình thuê nhà sang chảnh nhất vì giá thuê thường rất cao. Thông thường sẽ có một phòng khách, một phòng ngủ, một nhà bếp và một nhà vệ sinh với đầy đủ tiện nghi. Có máy sưởi riêng trong phòng nên có thể điều chình nhiệt độ theo ý của mình. Phòng rộng rãi, nên có thể tụ họp bạn bè đến để nấu ăn, vui chơi. Giá phòng không bao gồm tiền điện, nước, gas và Internet. Mỗi thứ đều có hóa đơn riêng, và bạn phải tự đóng lấy.

Đây là loại hình thuê nhà sang chảnh nhất vì giá thuê thường rất cao
Đây là loại hình thuê nhà sang chảnh nhất vì giá thuê thường rất cao

Tùy thuộc vào số tiền mà bạn đặt cọc thì tiền thuê nhà sẽ thay đổi. Nếu đặt cọc cao thì tiền thuê nhà sẽ rẻ và ngược lại.

Ở Hàn có nhiều loại hình nhà ở cho thuê vì vậy hãy tìm cho mình một loại hình phù hợp với tài chính và chi phí du học Hàn Quốc đã được đề ra.