Khi sống và làm việc tại Mỹ, rất nhiều người mong muốn được đoàn tụ với người thân của mình. Hiện nay, việc bảo lãnh định cư không còn xa lạ, đặc biệt bảo lãnh theo diện anh chị em đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhưng việc làm hồ sơ bảo lãnh dường như là vướng mắc rất lớn của khá nhiều người. Vậy phải nộp những gì? Sắp xếp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng như thế nào? Đây là những câu hỏi được đại đa số đương đơn có nhu cầu quan tâm.

Với các chương trình định cư do Chính phủ Mỹ cung cấp, người nước ngoài có thể trở thành thường trú nhân hợp pháp tại đây. Để chứng minh tình trạng cư trú của họ, Chính phủ cấp cho mỗi người một thẻ thường trú, còn gọi là thẻ xanh. Mặc dù được hưởng tất cả những quyền lợi như một công dân tại đất nước cờ hoa, nhưng thường trú nhân có thẻ xanh vẫn bị giới hạn bởi một số quy định xuất nhập cảnh tại Mỹ do Luật Di trú quy định.

Trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ theo luật di trú quy định, bảo lãnh theo diện thân nhân được coi là đơn giản về mặt thủ tục, giấy tờ và được nhiều người biết nhất. Tuy nhiên, đa phần người ta sẽ quan tâm đến những trường hợp như: ruột thịt trong gia đình, anh em, họ hàng… mà quên mất một điều, bảo lãnh con nuôi đi Mỹ cũng nằm trong diện gia đình.

Bất kỳ diện bảo lãnh định cư nào, cũng đều có chung một mục đích là mong muốn nhanh chóng được đoàn tụ với gia đình, người thân của mình. Đặc biệt với những cặp vợ chồng sống xa nhau hàng ngàn kilomet, thì đây lại lại mong muốn lớn nhất đối với họ. Trong những diện đó, trường hợp vợ bảo lãnh chồng định cư Mỹ đang là vấn đề được quan tâm của rất nhiều người.

More Articles ...

Page 1 of 3