Ngành nào được ưu tiên xét định cư tại Canada?

Định Cư Canada

Tỷ lệ sinh viên quốc tế được phép ở lại Canada đang tăng dần theo mỗi năm, vì điều kiện định cư Canada diện du học không khó để đáp ứng. Nhưng điều quan trọng là bạn nên lựa chọn những ngành học mà Canada đang thiếu nhân lực để tăng khả năng định cư của mình. Vậy, ngành nào được ưu tiên xét định cư tại Canada?

Du học là một trong những con đường ngắn nhất để có thể định cư tại Canada. Rất nhiều du học sinh đã chọn cách này để có cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài tại đây.

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều công trình kiến trúc độc đáo, khí hậu trong lành, Canada đã trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới. Và ngành quản trị du lịch – khách sạn đang cực kì phát triển tại đây, mở ra nhiều cơ hội định cư Canada cho những du học sinh theo học ngành này. 

Ngành nhà hàng - khách tại Canada đang thiếu nhân lực trần trọng
Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn đang thiếu nhân lực trầm trọng

Kinh doanh – Tài chính

Canada có nền kinh tế phát triển vượt bậc với trình độ kĩ thuật cao và nguồn lực tài chính dồi dào. Kinh tế Canada đứng thứ 9 trên thứ giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Vì nhu cầu về nhân lực của Canada trong các khối ngành kinh doanh – tài chính là rất lớn nên cơ hội định cư của bạn cũng được mở rộng.

Thiết kế đồ họa

Đây là một ngành cực kì thích hợp với những bạn đam mê nghệ thuật. Khi du học Canada ngành này, bạn sẽ được hỗ trợ bởi những trang thiết bị học tập hiện đại nhất, những giáo trình cập nhật mới nhất để đảm bảo rằng, sau khi học xong, bạn sẽ có thể tự tin đứng trước các cơ hội nghề nghiệp của mình.

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa là rất rộng mở
Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa là rất rộng mở

Ngành điều dưỡng

Canada là đất nước luôn quan tâm đến điều kiện sống và sức khỏe của người dân. Hơn thế nữa, đây còn là ngành cực kì khan hiếm nhân lực tại Canada. Vì thế, khi du học ngành này, cơ hội việc làm của bạn gần như được đảm bảo.

Kỹ thuật

Canada là một đất nước có nền công nghiệp kỹ thuật phát triển vượt bậc và là một trong những nước có chương trình đào tạo ngành kỹ thuật tiên tiến nhất. Không những thế, đây còn là một trong những ngành được ưu tiên xét định cư tại Canada nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tương lai.

Chính phủ Canada sẽ tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc trong thời hạn 3 năm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, bạn nên nắm bắt cơ hội này, chọn những ngành tiềm năng của Canada để du học và ở lại làm việc. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi "ngành nào được ưu tiên xét định cư tại Canada?"