Nên học ngành gì để dễ dàng định cư Canada?

Định Cư Canada

Canada là đểm đến thu hút du học sinh quốc tế, bởi chất lượng giáo dục tại đây luôn đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Chính phủ và Chính quyền các bang luôn tạo điều kiện làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp dành cho du học sinh. Vì thế việc chọn ngành, chọn trường phù hợp khả năng, sở thích mà vẫn có cơ hội định cư là mối quan tâm hàng đầu hiện nay.

Sau khi hoàn thành khóa học, Chính phủ sẽ tạo điều kiện cho sinh viên du học Canada có thời gian tìm kiếm việc làm là 3 năm. Và bạn sẽ có cơ hội định cư khi được ký hợp đồng lao động ít nhất 1 năm từ một công ty, tổ chức. Vậy nên chọn ngành gì để có thể dễ dàng định cư Canada?

Chọn các ngành nghề thiếu nhân lực tại Canada

Hiện tại, có rất nhiều ngành nghề thiếu nhân lực có chuyên môn tại Canada, vì thế nếu bạn muốn định cư tại Canada, hãy đăng ký học những ngành này, cụ thể:

  • Tài chính – Kinh doanh: Quản lý tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản lý nhân lực.
  • Kỹ thuật: Xây dựng, Năng lượng, Dầu khí, Cơ khí.
  • Dịch vụ ăn uống: Du lịch, Khách sạn.
  • Chăm sóc sức khỏe: Y tá, Điều dưỡng, Chuyên gia tâm lý, Dược sĩ, Thiết bị y tế.

Những ngành học ưu tiên định cư tại Canada

Quản trị du lịch khách sạn

Theo thống kê của Canadian Business Magazine, trong những năm vừa qua số lượng công việc cần tuyển nhân sự ở ngành này đã tăng lên 46% và sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới. 

Vì vậy nguồn nhân lực nhà hàng, khách sạn tại đây đang thiếu hụt trầm trọng. Do đó, Chính phủ cùng Chính quyền các bang đã có những chính sách hỗ trợ du học sinh định cư Canada sau khi hoàn thành khóa học, để có thể dễ dàng tìm việc và phát triển nghề nghiệp tại đây.

Hỗ trợ sinh viên học Nhà hàng - Khách sạn có cơ hội định cư Canada
Hỗ trợ sinh viên học Nhà hàng - Khách sạn có cơ hội định cư Canada

Ngành kỹ thuật – Công nghệ thông tin

Ước tính trong năm 2019, số lượng nhân lực cần tuyển dụng thêm ngành này ở các bang tại Canada khoảng 180.000 người cho nhiều vị trí.

Kinh tế

Nguồn nhân lực trong các ngành Kinh doanh luôn được chú trọng ở các thành phố lớn. Đây là một trong những ngành học dễ dàng định cư tại Canada, do sự cần thiết và quan trọng của nó trong công tác phát triển kinh tế.

Mức lương ở cấp bậc Quản lý Kinh tế có thể dao động từ 80.00 – 130.000 CAD/năm.

Sinh viên các ngành Kinh tế sẽ được ưu tiên định cư
Sinh viên các ngành Kinh tế sẽ được ưu tiên định cư

Chăm sóc sức khỏe

Canada là một đất nước có dân số già, nên các vấn đề an sinh, sức khỏe đều được chú trọng. Tuy nhiên, nhân lực ngành này hiện đang rất thiếu hụt, không đảm bảo nhu cầu của người dân. Vì vậy, Chính phủ đã có các chính sách ưu tiên định cư Canada cho sinh viên học ngành chăm sóc sức khỏe.

Xây dựng

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực xây dựng ở Canada đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực. Việc này bắt nguồn từ những dự án, công trình nâng cấp nhà ở, xây dựng cơ sở hạ tầng để kịp thời phục vụ cho nhu cầu người dân.

Kỹ sư xây dựng cũng là một trong những ngành được ưu tiên định cư Canada
Kỹ sư xây dựng cũng là một trong những ngành được ưu tiên định cư Canada

Canada là quốc gia luôn nằm trong top đầu thế giới về giáo dục, kinh tế… Các chương trình tại đây luôn được đổi mới, để phù hợp với tốc độ tăng trưởng và phát triển của thế giới. Chính vì lý do đó mà nơi đây trở thành địa điểm thu hút học sinh quốc tế theo học và phát triển nghề nghiệp.

Việc lập kế hoạch cụ thể trong suốt quá trình du học, có liên quan mật thiết đến cơ hội định cư của bạn. Chính vì vậy, sinh viên cần cập nhật liên tục những chính sách, ngành học dễ dàng định cư Canada để có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội cho mình.