Kinh nghiệm xin việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại Canada 

Định Cư Canada

Canada đang ngày càng khẳng định vị thế của mình khi liên tục xếp hạng cao trong danh sách những quốc gia giàu có, thịnh vượng và đáng sống nhất trên thế giới. Bởi lý do đó nên Canada luôn thu hút rất đông du học sinh mong muốn được định cư tại đây. Nhưng, làm thế nào để xin việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại Canada?

Sinh viên quốc tế khi hoàn thành chương trình du học Canada, được ở lại tối đa 3 năm (tùy bậc học) để tìm việc. Nếu bạn làm việc cho một công ty/ tổ chức Canada và được sự bảo lãnh ở lại làm việc từ họ, việc định cư tại Canada sẽ thuận lợi hơn.

Chọn thành phố dễ định cư

Ở những thành phố lớn tại Canada sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn, ví dụ như thành phố Toronto, Vancouver hay Manitoba. Đặc biệt, Toronto hay Vancouver là 2 thành phố du lịch của Canada. Vì thế, nới đây sẽ rất thích hợp đối với những bạn đang theo học ngành quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn hoặc ngành ẩm thực.

Toronto là một trong những thành phố dễ định cư của Canada
Toronto là một trong những thành phố dễ định cư của Canada

Ngoài ra, Manitoba được xem thành phố nên định cư nhất tại Canada. Nơi đây có những chính sách định cư vô cùng ưu đãi, cụ thể là việc bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm. Hơn thế nữa, Manitoba còn cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại đây.

Bên cạnh đó, Alberta cũng là thành phố đáng để các bạn cân nhắc. Tỷ lệ xin được việc làm sau khi tốt nghiệp tại đây rất cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm. Thành phố Alberta vốn mạnh về dầu và khí gas nên nhưng bạn làm trong lĩnh vực có liên quan thường được ưu tiên xét định cư Canada.

Chọn ngành học đang thiếu nhân lực

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Canada là rất rộng mở
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Canada là rất rộng mở

Việc theo học một ngành đang thiếu nhân lực tại Canada sẽ giúp cho bạn dễ định cư hơn. Dân số Canada chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu công việc hiện tại và điều này đã mở ra vô vàn cơ hội cho các sinh viên quốc tế.

Một số ngành nghề dễ định cư tại Canada có thể kể đến như: kỹ thuật, công nghệ thông tin, cơ khí, y tá/điều dưỡng viên, kế toán/tài chính/thương mại, giáo dục, truyền thông, nghiên cứu khóa học.

Hoạt động phát triển xã hội

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng giúp bạn dễ dàng định cư tại Canada là việc tham gia các hoạt động xã hội. Điều này chứng tỏ bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây và có ý thức cộng đồng rất cao. Hơn nữa, điều này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc.

Không có gì ngạc nhiên khi đất nước lá phong xinh đẹp này lại thu hút nhiều du học sinh đến vậy. Nếu bạn có mong muốn định cư tại đây, thì ngay trong quá trình học, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các kinh nghiệm xin việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại Canada để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.