Định cư Canada diện du học và những điều cần biết

Định Cư Canada

Không chỉ sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, các chính sách định cư Canada diện du học cũng vô cùng thoáng. Các chính sách này được thiết kế nhằm thu hút du học sinh ở lại làm việc và đóng góp cho sự phát triển chung của Canada. Điều này đã giúp Canada trở thành một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới.

Chính sách định cư có nhiều quy định, yêu cầu các bạn phải đáp ứng đủ mới có thể ở lại, nhưng cũng có những quy định chung là sau khi du học Canada, các bạn sẽ có thời gian ở lại làm việc tối đa là 3 năm. Nếu sau khoảng thời gian này, bạn tìm được công việc lâu dài thì sẽ có cơ hội ở lại định cư tại Canada.

Chính sách định cư của Canada hiện nay

Chính sách định cư Canada đang được nới lỏng
Chính sách định cư Canada đang được nới lỏng

Tháng 11/2017, theo như đài CBC News đưa tin thì chính quyền Canada đã xác nhận sẽ tăng tỉ lệ người nhập cư lên khoảng 1% so với tổng dân số trước năm 2020. Số lượng dân nhập cư dự đoán sẽ nhập cảnh vào Canada vào năm 2019 sẽ khoảng 340.000. Chính sách này nhằm đảm bảo lực lượng lao động trong nước sẽ đáp ứng được sự phát triển kinh tế của Canada trong những năm sau.

Theo chính sách này thì thủ tục và hồ sơ định cư Canada sẽ được nới lỏng và ưu tiên xử lý nhanh chóng. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng sẽ tạo điều kiện để người dân nhập cư có thể ổn định cuộc sống lâu dài tại đây.

Định cư Canada diện du học

Du học là con đường dễ định cư tại Canada nhất
Du học là con đường dễ định cư tại Canada nhất

Có thể nói đây là giai đoạn vàng để bạn quyết định du học Canada và tìm kiếm cơ hộ định cư tại đây. Theo chính sách hiện nay thì sau khi du học bạn sẽ được phép ở lại Canada tối đa 3 năm để làm việc. Và nếu trong thời gian này, bạn tìm được việc làm ổn định thì đã có thể làm thủ tục xin định cư tại Canada.

Để có thể làm việc sau khi đã hoàn thành khóa học, bạn sẽ phải xin giấy phép lao động từ chính phủ.Bạn chỉ đủ điều kiện để cấp giấy phép lao động khi là du học sinh toàn thời gian với khóa học kéo dài không dưới 8 tháng. Thời hạn của giấy phép lao động sẽ tùy thuộc vào thời gian khóa học của bạn. Nếu khóa học hơn 8 tháng nhưng ít hơn 2 năm thì thời hạn lao động sẽ bằng với thời gian bạn học. Trường hợp khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên thì thời hạn lao động có thể tăng lên đến 3 năm.

Một số lưu ý khác nếu muốn trở thành công dân Canada

  • Bạn không được có tiền án tiền sự trong thời gian du học và làm việc tại đây
  • Bạn phải có hiểu biết cơ bản về địa lý, văn hóa, lịch sử và hệ thống chính trị của Canada
  • Những bạn nào được chấp thuận định cư sẽ được nhận bằng chứng nhận công dân chính thức và trở thành công dân hợp pháp của Canada.

Chính sách định cư Canada diện du học đang được nới lỏng rất nhiều so với trước. Đây là cơ hộ tuyệt vời để các bạn thực hiện giấc mơ du học và định cư lâu dài tại xứ sở lá phong xinh đẹp này. Nếu muốn định cư lại để có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai, hãy tìm hiểu và có sự chuẩn bị để tăng cơ hội được xét duyệt bạn nhé.