Chính sách định cư hấp dẫn của các bang tại Canada

Định Cư Canada

Một trong những điều khiến Canada trở nên hấp dẫn trong mắt các du học sinh quốc tế, chính là những chính sách định cư đang được nới lỏng, đây là cơ hội để các bạn có thể ở lại làm việc và hưởng những chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ. Tuy nhiên, chính sách định cư của các bang tại Canada có những quy định khác nhau, nhưng nhìn chung nó khá dễ dàng, bạn chỉ cần tìm hiểu thật

Nhằm đáp ứng nhu cầu lao động đang rất thiếu hụt tại Canada, chính phủ đã tích cực khuyến khích các du học sinh định cư tại đây sau khi hoàn thành khóa học.

Chính sách định cư Canada bang British Columbia (B.C)

Chính sách định cư tại Canada của bang British Columbia gồm 2 trường hợp cụ thể sau:

Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates

Những sinh viên học chương trình này có thể nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer. Tuy nhiên, bạn phải có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ và du học Canada ít nhất là 2 năm. Bang British Columbia sẽ ưu tiên những trường hợp đang làm việc cho các ngành Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ như: Nông nghiệp; Sinh học; Khoa học máy tính; Kỹ thuật; Công nghệ cao; Y tế; Toán học; Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên; Vật lý học.

Chính sách định cư Canada đang được nới lỏng
Chính sách định cư bang British Columbia đang được nới lỏng

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

Đối với những trường hợp này, các bạn cần có bằng Dại học; cao đẳng hoặc chứng chỉ với thời gian học ít nhất 8 tháng. Ngoài ra, bạn cần phải tìm được việc làm chính thức tại British Columbia sau khi đã hoàn thành khóa học.

Bang Manitoba – Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp, không cần xét điểm

Đây có thể xem là chính sách định cư được nới lỏng nhất tại Canada. Theo đó, sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, các bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư Canada mà không cần người bảo lãnh hay hệ thống tính điểm.

Chính sách định cư Canada bang Ontario

Chính sách định cư tại bang được quy định rất rõ ràng
Chính sách định cư tại bang Ontario được quy định rất rõ ràng

Đây là bang có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học và chính sách định cư Canada của bang yêu cầu như sau

Đối với sinh viên quốc tế nói chung

  • Theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học công lập, chương trình Post Graduates trở lên hoặc những chương trình đào tạo kéo dài trên 2 năm
  • Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học
  • Đã có việc làm toàn thời gian

Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ

  • Đã tốt nghiệp trường Đại học công lập tại Canada
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Không vi phạm luật pháp Canada

Trên đây là chính sách định cư của các bang tại Canada mà tại đó đang có đông đảo các bạn du học sinh Việt Nam đang theo học. Nếu bạn có mong muốn định cư Canada sau khi du học thì nên tìm hiểu thật kĩ những chính sách này để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.